giúp việc đài loan những điều cần phải biết, nếu không muốn sách vali về nước

 Giúp việc Đài loan hiện nay đang được rất nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 50 lựa chọn để đi xklđ tại đài loan, với chi phí xuất cảnh thấp, đơn hàng giúp việc gia đình nhiều, mức lương cao, với nhiều chế độ ưu đãi tốt là điều kiện tốt cho lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động đài loan.

Giới thiệu về chương trình giúp việc đài loan

Đài loan là một trong những nước phát triển về kinh tế, ổn định về chính trị nhất châu á hiện nay. Với dân số hơn 30 triệu người, mức thu nhập bình quân từ 15 đến 25.000 usd/năm. Cuộc sống ở đài loan khá cao, tỉ lệ người giàu chiếm đến hơn 60%, tỉ lệ thất  nghiệp là 0%. Vì vậy các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, giúp việc luôn thiếu hụt lao động. Trong đó có ngành giúp việc gia đình hiên nay đài loan đang cần khoảng 2000 đến 4000 lao động trong lĩnh vực này.

Cùng với sự phát triển của đất nước và sự già hóa của người dân đài loan, hiện nay nhiều gia đình đài loan không có thời gian ở nhà để chăm sóc gia đình mình. Để giải quyết cho vấn đề này trong cuộc sống hàng ngày, nhiều gia đình đã phải thuê giúp việc nước ngoài về để làm thay họ công việc gia đình.

Việt nam là nước có nguồn lực dồi dào về lao động giúp việc trong gia đình, vì phong tục cuộc sống của đài loan cũng có sự tương đồng với Việt Nam. Theo đánh giá của các nhà tuyển dụng giúp việc ở đài loan thì lao động giúp việc gia đình của Viện Nam là chụi thương chịu khó, rất thông minh, nhanh nhẹ, và nhanh hòa đồng thích ứng với môi trường mới..

                                            giúp việc gia đình tại đài loan

Vậy ưu nhược điểm của giúp việc đài loan là gì

  • Ưu điểm: điều kiện về chiều cao cân nặng không quá cao và khắc khe, thời gian bay nhanh, hồ sơ làm nhanh, tuổi từ 18 đến 50, mức lương thực lĩnh cao, công việc nhẹ nhàng…
  • Nhược điểm: chỉ yêu cầu tuyển nữ, xa nhà, giao tiếp bằng tiếng đài hàng ngày…
  • Về công việc chỉ thuần túy như những công việc ở việt nam, như nấu cơm, rửa bát, lau dọn nhà cửa, trông nom trẻ con ( nếu có), trông nom người già ( nếu có) đi chợ mua sắm…

1. Điều kiện đi giúp việc tại đài loan

Trong những ngành nghề đi xuất khẩu lao động đài loan, thì công việc giúp việc đài loan được cho là dễ nhất, và điều kiện không quá khắt khe về chỉ tiêu con người bao gồm các chỉ tiêu sau

– Độ tuổi đi giúp việc đài loan: về độ tuổi đi giúp việc đài loan thì chắc rằng không có đơn hàng nào mà lại lấy độ tuổi cao như đơn hàng giúp việc ,trung bình độ tuổi sẽ từ 18 đến 50 tuổi

– Trình độ đi giúp việc đài loan

Trên thực tế lao động Việt Nam đi ra nước ngoài làm việc, hoặc học tập cũng cần phải có một  trình độ nhất định, tối thiểu phải tốt nghiệp trung học phổ thông trở nên, tuy nhiên công việc giúp việc gia đình ở đài loan thì ông, Bà chủ không đòi hỏi đến trình độ học vấn gì, mà chỉ cần người lao động hiền lành chịu thương chịu khó, khéo léo, trung thực là được, vậy trình độ để tham gia đi giúp việc gia đình đài loan thí các chị em chỉ cần biết đọc biết viết biết đếm là đi được rồi ngoài biết đọc biết đếm tiếng việt, người lao động cần phải học thêm một khóa đào tạo tiếng đài loan tại trung tâm, các từ về chuyên ngành thì sẽ có lợi cho mình hơn khi giao tiếp với ông bà chủ trong quá trình mình làm việc.

dăng ký dơn hàng đài loan

2. Ngoại hình và sức khỏe đi giúp việc đài loan:

+ Về ngoại hình đi giúp việc đài loan cũng không quá quan trọng chỉ cần các chị em mình ưa nhìn, tươi cười, niềm nở là điểm chính, nhưng trong quá trình tuyển chọn thì các nhà tuyển dụng vẫn có một tiêu chuẩn để tuyển chọn như sau.

Chiều cao: từ 145 cm trở nên

Cân nặng từ 43 kg trở nên

+ Sức khỏe: để đảm bảo trong quá trình làm việc tại đài loan, để không sẩy ra những phát sinh ngoài ý muốn về sức khỏe, thì người lao động cũng phải chuẩn bị cho mình có một sức khỏe ổn định như không bị bệnh về tim mạch, ghẻ nở, giang mai, hắc nào, HIV.

– Khi các chị em tham gia đơn hàng giúp việc gia đình tại đài loan, thì các công ty cũng sẽ tổ chức đưa các bạn đi khám sức khỏe tại các bệnh viện trực thuộc trung ương. để đảm bảo các bạn có một sức khỏe để đi làm việc tại đài loan, thì chức năng của các bệnh viện khám, xét, và cấp cho mỗi lao động một bộ hồ sơ sức khỏe,  để làm cơ sở cho các bạn đủ điều kiện đi làm việc tại đài loan.

3. Chế độ và quyền lợi giúp việc Đài Loan

Trong các chuyên mục đi xuất khẩu lao động đài loan thì trong đó có mục chế độ và quyền lợi được nhiều lao động quan tâm nhất, vì đây là mục quyết định đến tương lai của lao động, tuy nhiên tất cả quyền lợi và chế độ, điều được thể hiện trên hợp đồng giữa người lao động với chủ sử dụng lao động thỏa thuận dựa trên nền luật lao động hai nước. Vậy chế độ, quyền lợi giúp việc tại đài loan bao gồm các mục sau.

 a. Quyền lợi về bảo hiểm y tế.

Mỗi công việc đều có luật bảo hiểm cụ thể, và quyền lợi về bảo hiểm y tế mỗi nước là khác nhau, tuy nhiên có một điểm chung là tiền bảo hiểm y tế đối với lao động có hợp đồng thì bắt buộc chủ sử dụng lao động phải chi trả khoản này, nhưng trong công việc giúp việc đài loan thì người lao động sẽ không được hưởng bảo hiểm lao động, người lao động chỉ được tham gia bao hiểm y tế mà thôi.

bảo hiểm y tế giúp việc gia đình

                                          bảo hiểm y tế giúp việc gia đình tại đài loan

 b. Về quyền lợi mức lương giúp việc tại Đài Loan

Thông thường thì mức lương cơ bản cho lao động phổ thông là lao động quốc tịch đài loan sẽ từ 35.000 đài tệ đến 45.000 đài tệ /tháng. Nhưng đối với mức lương cơ bản, cho lao động phổ thông từ nước ngoài vào làm việc tại đài loan sẽ thấp hơn nhiều so với lao động của nước sở tại, mức lương của người lao động việt nam sẽ được hưởng cơ bản là 27.400 đài tệ /tháng ( tương đương 22 triệu vnđ/tháng). Còn nhóm của giúp việc gia đình sẽ là 20.000 đài tệ/tháng, nhưng so với công việc giúp việc gia đình thì các bạn sẽ được hỗ trợ tiền ăn, ở, tiền thuế, tiền thưởng thời gian làm thêm giờ. So với mức lương cơ bản 27.400 đài tệ thì đi giúp việc gia đình tại đài loan sẽ tích kiệm được nhiều tiền hơn so với các đơn hàng khác.

mức lương giúp việc tại đài loan

                  mức lương giúp việc tại đài loan

c. Quyền lợi nơi ăn chốn ở

Trong các công việc tại đài loan thì tất cả các bạn phải mất tiền ăn, tiền ở, đi lại, điện nước nhưng với giúp việc thì các bạn sẽ được bố trí ở cùng với nhà chủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong công việc

Tuy nhiên có nhiều trường hợp vì ăn ở không phù hợp với chủ sử dụng lao động thì có thể xin ra ngoài để ăn, ở sinh hoạt riêng theo ý mình, trong việc ăn, ở chỗ nào thì chủ sử dụng lao động phải đăng kí với cục quản lí lao động tại địa phương đó

4. Chi phí đi giúp việc tại đài loan

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều công ty thực hiện đưa lao động việt nam sang giúp việc tai đài loan, nên mức chi phí đa dạng và khác nhau tuy nhiên do số lượng gia đình bên đài loan cần nhiều, và nhu cầu lao động Việt Nam tham gia còn hạn chế, để thu hút lao động tham gia chương trình giúp việc tại đài loan, thì hiện nay mức phí sẽ giao động từ 1000 đến 1.500 usd cho hợp đồng 3 năm,có một số công ty còn cho lao động nợ phí trong vòng 6 tháng.

chi phí đi giúp việc đài loan

         chi phí đi giúp việc đài loan

Để có được đi giúp việc tại đài loan miễn phí các chị em hãy liên lạc theo thông tin tại đây

  • Hotline: 0982 10 10 04laodongvietnhat
cucql-ldnn
laodongvietnhat2
trungtam-ldnn
dolab
cuc-viec-lam
bolaodong-logo