Điều kiện đi xuất khẩu lao động đài loan mới nhất năm 2023.

 Đi xuất khẩu lao động đài loan là mơ ước của biết bao nhiêu lao động việt nam. Với mong muốn làm giàu, thay đổi cuộc sống hiện tại, bên cạnh đó thì điều kiện đi xklđ đài loan và thủ tục bây giờ không quá khắc khe như trước nữa.

Hiện nay do nhu cầu đi xklđ đài loan, ngày cảnh được nhiều người lao động lựa chọn là điểm đến cho hành trang đi ra nước ngoài làm việc với mong muốn kiếm tiền làm giàu. Tuy nhiên để có thể đi làm việc tại đài loan thì người lao động cần phải tìm hiểu rõ về như phong tục tập quán, văn hóa, luật pháp, công việc… ngoài ra người lao động cũng cần phải chuẩn bị, và đạt được các yêu cầu về các tiêu chí tuyển chọn theo từng loại công việc ( đơn hàng ) mà nhà tuyển dụng đề ra. Vậy để đi xuất khẩu lao động đài loan cần phải có các điều kiện như sau.

Về độ tuổi đi xklđ đài loan tuổi đẹp nhất sẽ từ 18 đến 32 đối với Nam, từ 18 đến 50 đối với nữ. Với những người trong độ tuổi này thì sẽ phụ thuộc vào từng công việc, như  Nam, Nữ  tuổi từ 18 đến 35 thì tỷ lệ tham gia các đơn hàng nhiều hơn và tỷ lệ trúng tuyển cao thông thường như các đơn hàng điện tử, cơ khí, hàn xì, cơ khí tiện, vận hành máy, nắp giáp, chế biến thực phẩm, lắp đặt điều hòa, năng lượng mặt trời, xây dựng, phân loại sản phẩm cơ khí, may mặc, dệt may, giúp việc gia đình, điều dưỡng, hộ lý, nông nghiệp, sửa chữa… so với độ tuổi từ 35 – 50 thì đơn hàng sẽ ít hơn và tỷ lệ trúng tuyển sẽ thấp hơn. Tuy nhiên những người trong độ tuổi này lại có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao đó lại là lợi thế  và yêu cầu của một số đơn hàng yêu cầu như đơn may mặc, xây dựng, hàn xì, dệt may, giúp việc gia đình, hộ lý, bán hàng… Với độ tuổi như trên thì thị trường xklđ đài loan cũng không quá khắc khe, nên người lao động không quá quan tâm đến độ tuổi mà vẫn có thể đăng ký tham gia các đơn hàng bình thường.

Về trình độ học vấn thì thị trường lao động đài loan, cũng không đòi hỏi quá cao như các thị trường  đòi hỏi trình độ cao như xklđ Nhật Bản, Hàn Quốc… Thông thường thì trình độ chỉ cần người lao động tốt nghiệp từ cấp 2 (THCS ) trở lên là có thể tham gia các đơn hàng bình thường được rồi.

Về ngoại hình và sức khỏe

So sánh giữa thị trường lao động đài loan với thị trường lao động việt nam thì  nhìn chung cũng có sự tương đồng về chiều cao, cân nặng, trình độ…

Vậy tiêu chí cho lao động đủ điều kiện đi làm việc tại đài loan là không quá gầy, quá béo, ngoại hình ưa nhìn, không tiền án tiền sự, có lý lịch tốt, thích học tiếng đài, chịu khó…

+ Đối với Nam, cao 160 cm trở nên

Cân nặng từ 50 kg trở lên

+ Đối với Nữ, cao 145 cm trở lên

Cân nặng từ 40 kg trở lên

điều kiện đi xklđ đài loan

                                              điều kiện đi xklđ đài loan

  • Yêu cầu chung cho cả Nam, Nữ là có đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài , không mắc các bệnh truyền nhiễm như giang mai, hắc nào, tổ đỉa, bệnh về tim, mạch…

 Chi phí đi xuất khẩu lao động đài loan

Về chi phí đi xklđ đài loan thì bắt đầu từ năm 2023 trở đi sẽ có nhiều thay đổi về chi phí xuất cảnh. Hiện tại đã có một số đơn hàng đi xklđ đài loan miễn phí xuất cảnh, còn đa số chi phí cho các đơn hàng giao động từ 1200 usd – 4500 usd/người tương đương từ 27 triệu đến 103 triệu/ người với hợp đồng có thời hạn là 3 năm.

chi phí đi xklđ đài loan

                                          chi phí đi xuất khẩu lao động đài loan

Ngoài các điều kiện trên thì người lao động cũng cần phải quan tâm đến các thủ tục đi xklđ đài loan hay tham khảo các đơn hàng cho Nam, đơn hàng cho Nữ đi xklđ đài loan mới nhất.

  • Trong những năm gần đây chính phủ hai nước cũng đã có nhiều thay đổi, về thủ tục, điều kiện tuyển chọn, hỗ trợ về vay vốn tại các ngân hàng chính sách của địa phương với chi phí tối đa là 100%, lãi xuất là 0%/ năm dành cho chương trình đi giúp việc đài loan.

Ngoài các điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan các bạn có thể tham khảo các bài viết về các thị trường xklđ khác như thị trường xklđ Nhật Bản, xklđ rumani, xklđ ba lan, xklđ singapo,.. với nhiều thông tin được laodongnuocngoai.vn cập nhật sớm và nhanh nhất.

dăng ký dơn hàng đài loan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
laodongvietnhat
cucql-ldnn
laodongvietnhat2
trungtam-ldnn
dolab
cuc-viec-lam
bolaodong-logo