Có Nên Đi Xuất Khẩu Lao Đông Rumani Hay Không?

Bạn đang phân vân có nên đi xuất khẩu lao động Rumani? Hãy tìm hiểu thêm về thị trường lao động đầy tiềm năng này và tham khảo ý kiến chuyên gia nhé!

Trước khi bàn luận có nên đi xuất khẩu lao động Rumani thì phải khẳng định rằng đi xuất khẩu lao động là một lưa chọn đúng đắn trước đã. Bất kể bạn là lao động phổ thông hay lao động đã qua đào tạo, có trình độ chuyên môn tay nghề cao, có bằng cấp, thậm chí đang là kỹ sư, cử nhân, chuyên gia trong lĩnh vực được đào tạo thì xuất khẩu lao động Rumani đều mở ra cơ hội bứt phá dành cho bạn. Bởi thị trường lao động Rumani đang rất sôi động trong những năm gần đây với nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho hầu hết các ngành nghề thế mạnh đang trên đà tăng trưởng.

có nên đi xklđ rumani

                                                              có nên đi xklđ rumani

Vì sao bạn nên đi xuất khẩu lao động Rumani?

– Hướng đi mới nhiều thuận lợi: Thực tế Rumani đã đón khoảng hơn 2000 lao động Việt Nam trong vòng 5 năm trở lại đây và tiếp tục có nhiều chính sách cởi mở, khuyến khích hơn nữa theo chương trình hợp tác với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam. Đây là một lựa chọn hợp lý trong bối cảnh các thị trường lao động khác đã bão hoà hoặc tính cạnh tranh lớn, thu nhập không cao và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

– Chi phí đi Rumani thấp: Ước tính chi phí cho mỗi đầu lao động sang Rumani chỉ dao động từ 40 đến 60 triệu đồng tuỳ theo từng công việc và thời gian xúc tiến hoàn tất hợp đồng và thủ tục đưa người sang Rumani. Chi phí này đã bao gồm tất tần tật các loại phí môi giới, phí đào tạo, chi phí đi lại ban đầu liên quan đến đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani. Như vậy, đi xuất khẩu lao động Rumani còn rẻ hơn nhiều so với đi xkldĐài Loan hay xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chế độ đãi ngộ cũng như mức lương từ năm 2019 đã được cải thiện nhiều: Người lao động Việt Nam làm việc tại Rumani được hưởng mức lương từ 680 USD đến 1400 USD tuỳ ngành nghề lĩnh vực. Đó còn chưa kể các khoản chi phí ăn – ngủ – nghỉ, đi lại, chăm sóc y tế, bảo hiểm xã hội do người sử dụng lao động tại Rumani chi trả. Cuộc sống ở Rumani và điều kiện sinh hoạt và làm việc tại Rumani luôn đảm bảo hiệu quả công việc và sức khoẻ cho người lao động Việt Nam với môi trường lao động văn minh, chuyên nghiệp và an toàn.

– Cơ hội định cư tại Châu Âu: Nếu là người thức thời thì xuất khẩu lao động Rumani chính là đường sang Châu Âu dễ dàng nhất. Ngay tại Rumani, sau thời gian làm việc 5 năm người lao động nước ngoài có thể xin định cư và sau 7 năm có thể xin nhập tịch tại Rumani. Trong khi đó, việc di chuyển, giao thương giữa các nước Châu Âu lại tương đối thuận lợi. Từ Rumani, bạn có thể mở mang phát triển và thành công hơn khi hướng ra ngoài biên giới lãnh thổ Rumani.

– Đưa người sang Rumani: Hiện nay lực lượng lao động sang Rumani còn ít, những ai đi trước sẽ nắm được đầu mối và hiểu cơ chế tuyển dụng lao động nước ngoài, nhu cầu doanh nghiệp và đặc tính công việc tốt hơn với vốn sống nhiều hơn. Tiếp tục xây dựng mối quan hệ và dẫn lối cho người lao động Việt Nam sang Rumani sẽ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho những người đi trước.

Những điều cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Rumani

Dựa theo những lời phân tích, lý giải trên đây chắc hẳn bạn đã tự giải đáp được câu hỏi có nên đi xuất khẩu lao động Rumani hay không. Tuy nhiên, nếu đã quyết định lựa chọn, bạn phải lưu ý một số kinh nghiệm sau đây:

– Đầu tiên khi bạn muốn đi lao động một thị trường nào đó việc đầu tiên bạn cần phải đi khám sức khỏe để biết tình trạng sức khỏe của mình có đủ điều kiện mà thị trường lao động đó yêu cầu hay không.

– Chi phí: chi phí đi xklđ rumani bao gồm đi lại, ăn, ở, chi phí xuất cảnh … bạn phải chủ động trước, chi phí nhiều hay ít phụ thuộc vào thị thường lao động.

khám sức khỏe xkld rumani

                                                              khám sức khỏe xklđ rumani

– Không nên tự ý đi làm hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động Rumani bởi nếu không am hiểu cặn kẽ bạn sẽ gặp nhiều trở ngại và rủi ro. Nhiều người lao động Việt Nam muốn tiết kiệm chi phí và nghĩ đơn giản là cứ làm đúng thủ tục thì sẽ được xét duyệt rồi tự mình lo liệu. Đến khi xảy ra sự cố thì chi phí xử lý sẽ tiêu tốn gấp nhiều lần so với dự kiến ban đầu tuỳ vào mức độ phức tạp của vấn đề. Tốt hơn hết, hãy nhờ người hoặc đơn vị đại diện có chứng chỉ đưa người xuất khẩu lao động sang Rumani do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp đại diện làm thủ tục để đảm bảo đúng quy trình, thời hạn và thủ tục yêu cầu.

– Cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn ngành nghề, cũng không nên nhắm vào công việc lương cao mà không phù hợp với sức khoẻ và kỹ năng nghề nghiệp. Thị trường lao động Rumani cũng như các nước đều có các nhóm công việc trong nhà và ngoài trời, lao động phổ thông và kỹ sư, lao động có tay nghề đã qua đào tạo… Ngoài tiền lương theo chế độ làm việc 8 tiếng/ngày thì tiền làm ngoài giờ cũng có quy định khác nhau giữa các ngành nghề. Vậy hãy nhờ cán bộ tuyển dụng phân tích kỹ thông tin đơn hàng và tư vấn lựa chọn trước khi trải nghiệm và có hướng đi đúng đắn nhất cho mình.

– Trước khi đi xuất khẩu lao động Rumani bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng vốn sống, kiến thức phù hợp với văn hoá, đất nước, con người Rumani. Ngoại ngữ và kỹ năng chuyên môn cao là vũ khí lợi hại nhất giúp người lao động Việt Nam thích nghi nhanh và dễ kết nối, dễ tìm thêm công việc “ra tiền” ở xứ bạn. Rumani là một xã hội phương Tây văn minh nên khi sang sinh sống, làm việc tại đây bạn không nên nghĩ tới chuyện trốn ra ngoài hay làm điều gì phạm pháp. Hãy tập trung làm tốt công việc của mình với chế độ ổn định và tuân thủ luật pháp nước ngoài.

Hãy liên hệ ngay với cán bộ tuyển dụng của Trung tâm Lao động Nước ngoài (laodongnuocngoai.vn) để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về xuất khẩu lao động Rumani – chi phí, mức lương, đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani mới nhất 2019.- 2020

  • Mọi thông tin hỗ trợ tư vấn 24/24: Ban tuyển sinh . 0982 1010 04laodongvietnhat
cucql-ldnn
laodongvietnhat2
trungtam-ldnn
dolab
cuc-viec-lam
bolaodong-logo