Xuất khẩu lao động Rumani – Chi phí, mức lương, đơn hàng xkld Rumani mới nhất

Xuất khẩu lao động Rumani đang là hướng đi mới thiết thực mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho gia đình và ngân sách nhà nước mang lại thành công hơn cho người lao động Việt Nam tại nước ngoài. Hãy cùng laodongnuocngoai.vn tìm hiểu đất nước, con người, nhu cầu lao động và chi phí, mức lương, đơn hàng xklđ Rumani mới nhất để có căn cứ và lựa chọn để đi đến quyết định cho mình sớm nhất!

Trong bài viết này, bạn sẽ được tiếp cận với những thông tin cơ bản nhất để có cái nhìn bao quát trước khi xác định đi lao động Rumani chính là thị trường lao động tiềm năng phù hợp với chi phí đầu tư và định hướng tương lai của mình dựa trên các khía cạnh sau:

 1. Thị trường lao động Rumani những điều cần biết
 2. Cuộc sống, đất nước, con người Rumani và mức độ phù hợp
 3. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Rumani và chi phí liên quan
 4. Bỏ túi kinh nghiệm làm thủ tục xklđ, sinh sống và làm việc tại Rumani
 5. Đơn vị uy tín chuyên đưa người đi xuất khẩu lao động Rumani
 6. Đơn hàng xklđ Rumani mới nhất và cách thức ứng tuyển

Bạn đã sẵn sàng kiếm tìm một tương lai mới tại Rumani – miền đất hứa cho người lao động Việt Nam? Đừng chần chờ vì đó chính là cơ hội trong tầm tay của chính bạn! Hãy bắt đầu từ việc nghiên cứu tìm hiểu những thông tin dưới đây!

 

 1. Thị trường lao động Rumani những điều cần biết

1.1. Tiềm năng thị trường lao động Rumani – cơ hội không thể bỏ qua

Cơ cấu dân số già với tỉ lệ tăng trưởng dân số thấp đẩy Rumani tiến gần đến một cuộc đại khủng hoảng lực lượng lao động trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực. Tình trạng người lao động trong nước có trình độ chuyên môn, tay nghề cao đổ xô sang các nước như thị trường xkld Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, … và Tây Âu tìm kiếm cơ hội mới làm thị trường lao động Rumani lại càng trở nên mất cân bằng. Chính vì vậy, không chỉ các doanh nghiệp Rumani phát sinh nhu cầu tuyển dụng lao động lớn mà ngay cả chính phủ quốc gia này cũng phải có chính sách mở cửa để nhanh chóng giải quyết tình hình thiếu hụt lao động .

Lao động có tay nghề tại Rumani thiếu hụt so với nhu cầu thực tế lên đến 61% (năm 2015) và 65% (năm 2016). Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự đình trệ của nền kinh tế trong vài năm trở lại đây và gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của nhiều nhà máy, xí nghiệp từ thành thị đến nông thôn. Theo báo cáo, các vị trí doanh nghiệp Rumani khó tuyển dụng nhất hiện nay gồm:

– Lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm: Quản lý nông trại, người làm tại các nông trường, xưởng chế biến thịt gà, đóng gói thực phẩm, đóng gói hoa quả, sản xuất bánh mì,…

                                                                làm bánh mỳ tại Ruamani

– Lĩnh vực công nghiệp – xây dựng: Kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin, tự động hoá, thợ hàn, thợ đóng tàu, thợ xây, thợ sắt, thợ mộc, thợ may, thợ dệt, thợ kết cấu…

                                                                             cơ khí hàn xì

– Lĩnh vực dịch vụ: Nhân viên nhà hàng-khách sạn, quản lý bán hàng, nhân viên chăm sóc sắc đẹp, thông dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, giúp việc gia đình

Do nhiều khó khăn trong công tác tuyển dụng lao động từ các nước trong khu vực, chính phủ Rumani đặc biệt quan tâm đến nhu cầu nhập cư sinh sống và làm việc tại Rumani của lao động châu Á trong đó có người Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội đổi đời không thể bỏ qua cho người lao động Việt Nam vốn không còn xa lạ với lối sống, văn hoá và môi trường làm việc tại Rumani cũng như các nước Đông Âu. Thậm chí, với tố chất cần cù, chịu khó và am hiểu các lĩnh vực thị trường lao động Rumani đang cần củng cố thì lao động Việt Nam không chỉ là một phương án bổ sung nguồn nhân lực mà còn như một giải pháp bù lấp mọi khoảng trống mà Rumani đang cần.

1.2. Quyền lợi hấp dẫn cho người lao động Việt Nam tại Rumani

Nắm bắt được tình hình trong nước và khả năng đáp ứng của lao động Việt Nam, chính phủ hai nước đã có những cuộc trao đổi hợp tác với nhiều hướng thoả thuận tích cực, tạo điều kiện cho người lao động Việt Nam sang sinh sống và làm việc tại Rumani. Cả hai bên đều nhất trí ký kế Hiệp định hợp tác chung nhằm tạo hành lang pháp lý với chính sách khuyến khích, thúc đẩy xuất khẩu lao động Việt Nam sang Rumani an toàn và ổn định.

                                      ký kết hợp tác lao động giữa hai Bộ

Quyền lợi và chế độ cơ bản người lao động Việt Nam được hưởng khi làm việc tại Rumani:

– Mức lương mới nhất tối thiểu theo hợp đồng lao động trung bình từ 680-900 USD/tháng đối với thợ cơ khí, gia công thủ công, làm kỹ thuật tại nhà máy, xí nghiệp, từ 1.000-2.300 USD/tháng trở lên tuỳ vị trí đốc với quản đốc, kỹ sư, cử nhân có trình độ chuyên môn cao hơn hoặc giữ vai trò quản lý.

– Thời hạn hợp đồng lao động tại Rumani từ 2-3 năm. Người lao động Việt Nam có thể xin gia hạn nếu thấy phù hợp và đáp ứng đủ điều kiện.

– Thời gian làm việc theo chế độ ngày làm 8 tiếng x 5 ngày/tuần chưa kể làm thêm giờ. Chế độ lương theo giờ, chế độ làm thêm giờ quy định riêng theo từng cơ quan, ngành nghề lĩnh vực hoạt động hoặc địa phương.

– Chi phí ăn ở, chế độ bảo hiểm, chăm sóc y tế, chi phí đi lại do người sử dụng lao động chi trả. Thuế nhà nước liên quan đến chế độ sử dụng lao động nước ngoài cũng do người sử dụng lao động thanh toán với nhà nước hoặc chi trả trực tiếp cho người lao động.

– Chế độ nghỉ phép, bồi hoàn thiệt hại do doanh nghiệp gây ra và các chế độ khác sẽ áp dụng theo luật pháp Rumani.

Luật lao động Rumani ngoài những cam kết hỗ trợ ưu ái cho người lao động Việt Nam thì có chế độ phúc lợi xã hội tương đối tốt và có chính sách khuyến khích định cư lâu dài nếu người Việt Nam muốn gắn bó ở lại trở thành công dân Rumani. Cụ thể là, nếu người lao động làm việc được 5 năm tại Rumani sẽ được xét nhập cư và sau 7 năm sẽ được xét nhập tịch với nhiều phúc lợi xã hội liên quan.

1.3. Thực trạng lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Rumani

Trong 5 năm trở lại đây (2015-2019), số lượng lao động Việt Nam sang sinh sống và làm việc tại Rumani ngày càng gia tăng trong đó đáng kể nhất là lao động trong các ngành nghề thủ công, cơ khí, lao động phổ thông như thợ hàn, thợ xây, thợ mộc, thợ lắp ráp cơ khí, thợ may. Rất nhiều người lao động chuyên môn cao được bổ nhiệm các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp làm quản lý, đốc công, giám sát, giám đốc khu vực,…

Từ 2008 đến 2016 có khoảng 100 lao động Việt Nam xuất khẩu sang Rumani, năm 2017 con số này là hơn 800 lao động và chỉ riêng tháng 11/2018 đã có tới 1.400 lao động Việt Nam theo các đơn hàng sang làm việc tại Rumani (hàn, cơ khí, sắt thép, xây dựng, nghề mộc, chết biến thịt, đóng gói, may mặc, giúp việc gia đình…)

Lực lượng lao động người Việt tại Rumani tập trung đông nhất tại các thành phố Bucarest, Ploiesti, Olt, Constanta, Tulcea, Timis, Vrancea, Brasov, Cluj Napoca, Lasi,… Tỷ lệ thấp lao động Việt Nam làm việc tại các vùng quê nhưng vẫn đảm bảo nguồn việc, thu nhập và chế độ phúc lợi tốt không kém gì người lao động tại khu vực thành thị. Nhiều người thậm chí còn thích làm việc tại các nông trại gần gũi với thiên nhiên với cuộc sống thanh bình.

Hiện nay tổng số lao động Việt Nam ở Rumani ước tính dao động từ khoảng 550-1000 người chưa kể số hợp đồng mới tiếp tục gia tăng theo chính sách hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Rumani trong thời gian tới. Những người Việt Nam ở Rumani đã kết nối với nhau thành một cộng đồng đoàn kết, tương trợ mang đến nhiều thuận lợi cho người mới đến sinh sống và làm việc tại Rumani cũng như trở về nước.

So với các quốc gia tuyển dụng lao động nước ngoài khác, Rumani có chính sách quản lý lao động tương đối thuận lợi, không có tình trạng áp bức, bóc lột người lao động. Luật pháp Rumani rất nghiêm minh và hễ xảy ra bất cứ rủi ro, tranh chấp nào đối với người lao động tại Rumani thì sẽ có các cơ quan bảo vệ quyền lợi người lao động vào cuộc. Người lao  động Việt Nam tại Rumani cũng dễ dàng kết nối với cộng đồng người Việt tại Đông Âu để mở mang giao thương, cơ hội công việc và xây dựng mối quan hệ.

Nhìn chung, công việc và cuộc sống ở Rumani của người lao động Việt Nam những năm vừa qua tương đối ổn định. Không ít người đã quyết định nhập quốc tịch định cư ở đây hoặc tiếp tục tìm cách đưa người nhà tại Việt Nam sang sinh sống và làm việc tại Rumani. Việc người Việt Nam kết hôn, sinh con đẻ cái và xây dựng tổ ấm gia đình với người Rumani cũng ngày càng trở nên phổ biến và tạo sự gắn kết, tin tưởng cho người dân hai nước.

 1. Cuộc sống, đất nước, con người Rumani và mức độ phù hợp

Sở dĩ người Việt Nam dễ dàng hoà nhập với lối sống và công việc tại Rumani một phần về cơ chế chính sách, một phần về điều kiện lao động, một phần về khả năng thích nghi nhanh, còn một phần khác quan trọng chính là sợi dây kết nối từ quá khứ tới hiện tại về tư duy, văn hoá, con người. Càng tìm hiểu về cuộc sống, đất nước, con người Rumani và thực sự sống tại đó cùng họ, bạn sẽ thấy nhiều điều trân quý và thân thiện ở đất nước này hơn.

2.1. Tổng quan về đất nước Rumani (Romania)

Rumani là một nước lớn (diện tích 238.391 km²) nằm trên bán đảo Ban-căng tiếp giáp các nước Ukraina, Moldova, Hungary, Serbia, Bulgaria và Biển Đen. Quốc kỳ Rumani gồm 3 sọc dọc màu xanh lam, màu vàng và màu đỏ đều nhau biểu trưng cho Tự do – Tư pháp – Tình huynh đệ và đại diện cho 3 công quốc hình thành nên đất nước Rumani ở thế kỷ 19 gồm Vallachia – Moldavia – Transylvania.

Đất nước Rumani

Đất nước Rumani có khí hậu ôn đới với bốn mùa rõ rệt mặc dù nhiệt độ chênh lệch khá nhiều giữa mùa đông và mùa hè. Thiên nhiên Rumani có nhiều thắng cảnh tự nhiên kỳ vĩ với những thung lũng đẹp như tranh vẽ, rất nhiều dốc núi cheo leo kỳ dị và những khu nghỉ dưỡng mùa đông cực kỳ hút khách. Văn hoá, kiến trúc Rumani có nhiều nét tương đồng với nước Pháp do tầm ảnh hưởng chung ở các quốc gia châu Âu.

Rumani là một quốc gia đa sắc tộc trong đó chủ yếu là người Rumani, người Hungary, người Roma, người Ukraina, người Đức, người Nga, người Thổ Nhĩ Kỳ. Dân chúng được tự do tôn giáo, tín ngưỡng nhưng có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại đây là Kitô giáo bên cạnh các giáo phái khác như Tin lành, Công giáo La Mã, Giáo hội Công giáo nghi lễ Hy Lạp, Hồi giáo.

Thế mạnh của nền kinh tế Rumani đến từ các sản phẩm nông nghiệp, tài nguyên rừng, đánh bắt cá, sản xuất ô tô, sản xuất máy móc, công cụ. Năm 2017 GDP của Rumani đạt khoảng 197,004 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng 4% trong đó sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh nhất. Tỷ lệ thất nghiệp tại quốc gia này đã được giảm thiểu đáng kể nhưng việc thiếu hụt lực lượng lao động trong cơ cấu vàng buộc chính phủ nước này phải có chính sách nhập khẩu lao động từ nước ngoài trong đó có Việt Nam.

Cơ sở hạ tầng giao thông của Rumani rất tốt và hiện đại. Mạng lưới sân bay quốc tế, đường sắt, cảng biển, đường bộ phát triển cho phép Rumani giao thương thuận lợi với các nước trong khu vực và quốc tế. Rumani có vị trí chiến lược tại Ban-căng và là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện lớn trong khu vực và quốc tế với ninh khá đảm bảo và giao thông thuận lợi.

Thủ đô Bucharest của Rumani đồng thời là thành phố lớn nhất của quốc gia này được mệnh danh là “Paris của vùng Ban – căng” với vẻ đẹp nên thơ, giàu truyền thống văn hoá và nhiều công trình kiến trúc cổ đặc trưng của châu Âu qua nhiều thời kỳ lịch sử. Các di sản thế giới như nhà thờ Moldova, nhà thờ Biertan, tu viện Honezu, sông Danube và hàng loạt các bảo tàng, nhà tờ, tu viện và công trình kiến trúc khác thu hút hàng triệu lượt khách du khách mỗi năm.

2.2. Môi trường sống và làm việc tại Rumani và mức độ phù hợp với người Việt Nam

Môi trường sống và làm việc tại Rumani rất tốt, đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho người lao động. Chế độ ăn, ngủ, nghỉ tại nơi sinh sống và làm việc của lao động nước ngoài phải tuân thủ quy định. Nếu doanh nghiệp và người sử dụng lao động không giữ cam kết thì sẽ bị xem như là vi phạm pháp luật về việc tiếp nhận lao động nước ngoài của Rumani.

Lao động làm việc tại Rumani thường có xe đưa xe đón. Nơi ở của công nhân thường tách biệt với công trường với tiện nghi sinh hoạt đầy đủ. Ở Rumani không có chuyện công nhân lao động phải ngủ lang chạ ngoài trời hoặc giường chiếu tạm bợ, ăn uống mất vệ sinh như ở Việt Nam. Người lao động khi làm việc được trang bị đầy đủ thiết bị bảo vệ, trang phục bảo hộ và tuân thủ điều kiện an toàn cho người lao động.

Cộng đồng người Việt tại Rumani dù có ít người nhưng tất cả đều hoà đồng, tương thân tương ái và có cuộc sống ở Rumaniổn định, an hoà. Kể cả trong các mối quan hệ với người bản xứ, lao động Việt Nam sang Rumani cũng có cảm giác gần gũi, thân thiện không khác mấy người ở quê nhà mình.

Dragonul Rosu là chợ Việt lớn nhất ở Rumani với rất nhiều người buôn bán Việt Nam sống quay quần ở đây. Giá thuê cửa hàng ở đây rẻ so với mặt bằng chung tại châu Âu và điều kiện an ninh rất tốt, không có tệ nạn, không lo ăn cắp. Mọi giao dịch và chế độ thanh toán cho người lao động Việt Nam đều thuận lợi. Thế hệ thứ hai, thứ ba của người Việt tại Rumani cũng mở mang, giỏi giang và có nhiều hoạt động kinh doanh phát triển hơn trong những năm gần đây.

Hội người Việt Nam tại Rumani, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani, Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Rumani, Hội Doanh nghiệp người Việt Nam tại Rumani là các cơ quan, tổ chức có nhiều đóng góp cho việc xây dựng cộng đồng kiều bào và người lao động Việt Nam tại Rumani ngày càng lớn mạnh và phát triển thịnh vượng.

 1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Rumani và chi phí liên quan

3.1. Điều kiện tham gia thi tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani

Người đi xuất khẩu lao động Rumani đa phần là lao động phổ thông nên chỉ yêu cầu trong độ tuổi lao động, có kỹ năng tay nghề, sức khoẻ tốt, không yêu cầu bằng cấp. Đang trong thời gian tăng cường hỗ trợ, khuyến khích người đi lao động Rumani nên điều kiện tuyển dụng các đơn hàng không yêu cầu quá cao:

– Nam cao 1m62 trở lên và nặng 52 kg trở lên; Nữ cao 1m50 trở lên và nặng 45kg trở lên

-Lao động đã tốt nghiệp THPT trong độ tuổi từ 20 đến 48 tuổi, tư cách đạo đức tốt, không tiền án, tiền sự

– Yêu cầu có sức khoẻ tốt, thị lực tốt, không mắc các bệnh: Viêm gan B, C, HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính…

– Ưu tiên cho những người lao động đã có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài với công việc đăng ký tham gia

– Ngoài ra, tùy từng đơn hàng cụ thể từ phía đơn vị tuyển dụng Rumani hoặc tuỳ theo nghành nghề đặc thù sẽ có một số yêu cầu khác đối với người lao động.

3.2. Chi phí đi xuất khẩu lao động Rumani

Do được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hỗ trợ nhiều, theo chương trình hợp tác với chính phủ Rumani nên chi phí đi xuất khẩu lao động sang Rumani tương đối thấp, phổ biến ở mức 2.200 – 2.500 USD tức 46 – 56 triệu đồng. Mức phí này đã bao gồm giấy phép làm việc, thủ tục xuất nhập cảnh, phí môi giới, chi phí đi lại.

So với xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan thì chi phí đi xuất khẩu lao đông Rumani thấp hơn nhiều mà vẫn đảm bảo nguồn lợi kinh tế cao. Với các lao động có hoàn cảnh khó khăn có thể được hỗ trợ làm thủ tục vay vốn với chính sách ưu đãi cho người xuất khẩu lao động Rumani tại Ngân hàng Chính sách Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

 1. Kinh nghiệm làm thủ tục xklđ, sinh sống và làm việc tại Rumani

Xuất khẩu lao động Rumani mới trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của người lao động Việt Nam trong vài năm trở lại đây cho nên nhiều người còn hoang mang không biết sang đó phải làm thủ tục, sinh sống và làm việc thế nào, có nên đi xkld Rumani, xkld Rumani có tốt hay không.

Thực ra, đi xuất khẩu lao động Rumani cũng giống như đi các nước khác và có rất nhiều lý do nên chọn đi xuất khẩu lao động Rumani bạn không thể bỏ qua vì bất cứ trở ngại nào. Ngoài các giấy tờ cơ bản, cần bổ sung những gì đã có cán bộ tuyển dụng và cơ quan đại diện hỗ trợ giải quyết cho bạn. Chỉ cần bỏ túi một số kinh nghiệm sau đây, bạn đã có thể an tâm chuẩn bị hành trang sang sinh sống và làm việc tại Rumani.

4.1. Hồ sơ lao động

Để được xét tuyển đi xuất khẩu lao động sang Rumani người lao động phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ tuỳ thân tối thiểu bao gồm:

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn sử dụng trên 1 năm

– Sơ yếu lý lịch tự thuật có dấu giáp lai ảnh và xác nhận của địa phương nơi cư trú

– Giấy khai sinh bản sao, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu công chứng

– Giấy khám sức khoẻ tại bệnh viện theo chỉ định, phiếu xét nghiệm viêm gan B, HIV

– Bằng cấp, chứng chỉ nghề photo công chứng

– Ảnh hồ sơ nền trắng, áo tối màu, chụp chính diện

– Lý lịch tư pháp có xác nhận của cơ quan chức năng tại địa phương

Sau khi trúng tuyển đơn hàng và đầy đủ hồ sơ, người lao động sẽ có lịch xuất cảnh trong vòng 3-5 tháng và sẽ được tư vấn hỗ trợ tốt nhất từ cán bộ phụ trách tuyển dụng.

4.2. Kinh nghiệm và các vấn đề phải biết khi đi xkld Rumani

Bất kể đi lao động ở đâu thì việc lựa chọn ngành nghề cũng cực kỳ quan trọng. Mỗi quốc gia có những ngành nghề thế mạnh khác nhau. Nếu chọn đúng ngành nghề phù hợp với khả năng, kinh nghiệm, sức khoẻ và nhiều việc thì cơ hội ổn định và gia tăng thu nhập sẽ cao hơn.

Những ai đã từng sinh sống và làm việc ở các nước Đông Âu đều biết các nước Đông Âu rất chuộng người đạo đức tốt, thái độ làm việc tích cực, tác phong chuyên nghiệp và luôn đảm bảo tính nhân quyền và quyền lợi tốt nhất cho người lao động. Chính vì vậy, người lao động cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ tay nghề, ngoại ngữ, kỷ luật lao động đến tác phong làm việc.

Ở Rumani điều kiện sinh hoạt, con người và khí hậu khá phù hợp với lao động Việt Nam. Các thế hệ Việt ngày trước sang Đông Âu thường vừa đi làm vừa đi buôn bán để mưu sinh kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, khuyến cáo người đi xuất khẩu lao động Rumani nên tập trung vào công việc chính theo hợp đồng, không nên bỏ trốn ra ngoài và làm việc phạm pháp. Pháp luật Rumani rất nghiêm khắc sẽ gây nhiều bất lợi cho người lao động Việt Nam nếu phát hiện dấu hiệu gian dối hay nhập cư, lao động trái phép.

Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy có sự chênh lệch chi phí đi XKLĐ Rumani giữa các công ty đại diện nhưng điều này hết sức bình thường, không cần lo lắng vì đó không phải dấu hiệu lừa đảo. Bản chất đi xuất khẩu lao động các nước châu Âu quy định khắt khe nên các đơn vị không thể gian dối. Sự khác biệt có thể là chất lượng đơn hàng tốt với lương cao, công việc ổn định hoặc thời gian bay sớm hơn.

Các công việc làm trong công xưởng mặc dù hấp dẫn nhưng lại có mức phí cao hơn các đơn hàng ngoài trời hoặc công nhân dệt may. Để tránh bị môi giới xuất khẩu lao động lôi kéo, lừa gạt hãy tham khảo, tìm hiểu và liên lạc đến nhiều công ty uy tín có giấy phép xuất khẩu lao động Rumani do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp.

Trước khi sang Rumani, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về đất nước, con người đồng thời kết nối trước với cộng đồng người Việt tại Rumani để nhận được sự hỗ trợ cần thiết khi sang nước bạn. Trong những ngày đầu mới sinh sống và làm việc tại Rumani bạn nên hạn chế đi lại, cẩn thận tìm hiểu từ từ tránh những rủi ro như mất cắp, lạc đường, bị lừa gạt hoặc vi phạm pháp luật. Trang bị ngoại ngữ tốt là vũ khí phòng thân tốt nhất.

 1. Chọn đơn vị uy tín chuyên đưa người đi xuất khẩu lao động Rumani

Đưa người đi lao động nước ngoài đang là lĩnh vực dịch vụ rất nhiều đơn vị và cá nhân khai thác để tận dụng sức hút của con đường làm ăn kinh tế đổi đời này cho người Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình làm thủ tục được thuận lợi, chi phí thấp nhất với chế độ ổn định nhất người lao động cần tìm được người đại diện hoặc cơ quan đại diện uy tín.

                                               Công ty xkld Rumani uy tín

Trung Tâm Lao Động Nước Ngoài (laodongnuocngoai.vn) là địa chỉ tin cậy uy tín có giấy phép hoạt động đưa lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài, do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp và bảo trợ theo chương trình hợp tác quốc tế với chính phủ Rumani. Với kinh nghiệm nhiều năm đưa người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Ả Rập, Châu Âu với số lượng lớn chúng tôi luôn cam kết mang đến những đơn hàng chất lượng, phù hợp với lao động Việt Nam.

Sau 3 năm hoạt động trong lĩnh vực đưa người đi xuất khẩu lao động Rumani, chúng tôi liên tục tuyển lao động đi Rumani và đã xây dựng được mạng lưới liên kết rộng khắp tại Rumani cũng như Việt Nam, liên tục tuyển dụng, liên tục đào tạo, làm cầu nối giúp doanh nghiệp Rumani giải quyết khó khăn nguồn nhân lực đồng thời mang lại cơ hội đổi đời cho hàng ngàn người Việt đang vật lộn với nguồn thu nhập thấp tại địa phương.

5.1. Quy trình đi xuất khẩu lao động Rumani

– Bước 1:Người lao động liên hệ trực tiếp tại công ty nhận tư vấn đơn hàng

– Bước 2:Người lao động đăng ký ứng tuyển đơn hàng và khám sức khỏe

– Bước 3:Người lao động thi tuyển trực tiếp hoặc gián tiếp theo yêu cầu đơn hàng

– Bước 4: Công ty tổ chức đào tạo kỹ năng nghiệp vụ, dạy tiếng, giáo dục định hướng và bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động để đảm bảo chất lượng lao động

– Bước 5: Làm thủ tục xuất cảnh sang Rumani làm việc

5.2. Đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani mới nhất 202..

Công ty liên tục cập nhật đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani và thông tin đến người lao động để mang đến những lựa chọn tốt nhất cả về công việc lẫn thu nhập. Trong năm 2019 – 2020 chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng hàng ngàn lao động trong nhiều ngành nghề lĩnh vực, trong đó một số đơn hàng dưới đây là những gợi ý tốt đáng để bạn cân nhắc:

   DANH SÁCH ĐƠN HÀNG CƠ KHÍ VÀ XÂY DỰNG CHO NAM

Số TT         Danh mục công việc    Giới tính/độ tuổi   Lương cơ bản/tháng  Tổng thu nhập/tháng       Yêu cầu     Tích lũy/ 2 năm
    1   Thợ Mộc – Thợ Nội Thất     Nam/20 – 50         680 usd     950 – 1000 usd     tay nghề        500 triệu
    2   Thợ Hàn Điện – Hàn Oxy     Nam/20 – 48        680 usd    1000 – 1200 usd     tay nghề        540 triệu
    3   Thợ Bảo Trì Cơ Khí     Nam/20 – 50        700 usd    1000 – 1200 usd   không yêu cầu        520 triệu
    4   Thợ Nề – Thợ Lát Gạch      Nam/20 – 48        680 usd     880 – 950    usd  không yêu cầu        500 triệu
    5   Thợ Hoàn Thiện Bê Tông     Nam/20 – 48        680 usd     860 –  950   usd  không yêu cầu        480 triệu
    6   Thợ Lắp Đặt Đường Ống Nước     Nam/20 – 48        680 usd      860 – 900   usd  không yêu cầu        480 triệu
    7   Thợ Xây Dựng – Thợ Chát      Nam/20 – 50       600  usd       850 – 900  usd  không yêu cầu        470 triệu
    8   Thợ Cơ Khí Máy Hạng Nặng     Nam/20 – 48       800  usd    1000 – 1400 usd      tay nghề        580 triệu
   9   Thợ Điện Xây Dựng     Nam/20 – 48        700 usd      900 – 1100 usd       tay nghề       520 triệu

DANH SÁCH ĐƠN HÀNG CHO NAM/ NỮ

  STT        Danh mục công việc   Giới tính/độ tuổi  Lương cơ bản/tháng  Tổng thu nhập/tháng       Yêu cầu    Tích lũy/ 2 năm
   1   Công Nhân Đóng Gói   Nam/Nữ /20 – 48           680 usd      850 – 950 usd   khồn yêu cầu      520 triệu
   2   Công Nhân May Mặc    Nữ/20 – 48           600 usd      860 – 960 usd   tay nghề may      500 triệu
   3   Nhân Viên Giúp Việc Gia Đình   Nữ/20 – 50           600 usd      800 – 850 usd   không yêu cầu      430 triệu
   4   Vệ Sinh Khách Sạn   Nữ/20 – 50           600 usd      750 – 850 usd   không yêu cầu      420 triệu
   5   Thợ Làm Bánh Mỳ   Nam/Nữ / 20 – 48           680 usd      800 – 930 usd   không yêu cầu      480 triệu
   6   Làm Nông Nghiệp    Nam/Nữ / 20 – 48           600 usd      750 – 850 usd   không yêu cầu      440 triệu
   7   Thông Dịch Viên   Nam/Nữ / 25 – 45           800 usd       1000       usd   Tiếng anh      500 triệu
   8   Quản Lý   Nam/Nữ/ 25 – 45           800 usd     950 – 1100 usd   Tiếng anh      550 triệu

Ngoài các đơn hàng nêu trên chúng tôi vẫn liên tục cập nhật thêm các đơn hàng xklđ rumani mới và sẵn sàng tư vấn hỗ trợ trực tiếp đáp ứng nhu cầu thông tin của các bạn đang quan tâm đến thị trường lao động tại Rumani.

⇒ Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các đơn hàng tại ⇒ : Xuất khẩu lao động Rumani

 • Mọi thông tin chi tiết để được tư vấn 24/24: Ban tuyển sinh 0982 10 10 04laodongvietnhat
cucql-ldnn
laodongvietnhat2
trungtam-ldnn
dolab
cuc-viec-lam
bolaodong-logo