Visa e7 Hàn Quốc là gì? chính sách mới cho visa e7 năm 2024 bạn cần phải biết.

 Visa e7 Hàn Quốc là một trong những loại visa tốt nhất cho lao động Việt Nam. Không chỉ có mức lương cao mà visa e7 này còn cho phép người lao động bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc.

  •  Visa e7 Hàn Quốc là gì? Là loại visa chỉ dành riêng cho lao động có tay nghề kỹ thuật chuyên môn cao đòi hỏi người lao động phải tổng hợp được 3 điều kiện xin visa e7 Hàn Quốc mới đáp ứng đủ tiêu chuẩn để tham gia chương trình này.
  • Một là phải tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học trở lên.
  •  Hai là phải có kinh nghiệm làm việc trên 5 năm đối với bằng tốt nghiệp Cao Đẳng, và một năm kinh nghiệm đối với bằng đại học theo quy định mới cho việc xin visa e7 Hàn Quốc năm 2023 đến hết năm 2024.
  • Ba là phải có năng lực tiếng Hàn đủ để giao tiếp trong khi phỏng vấn và giao tiếp trong quá trình làm việc tại Hàn Quốc.
visa e7 hàn quốc

                 visa e7 hàn quốc

Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại chương trình xin visa e7 Hàn Quốc được chia ra thành 2 loại, đó là chương trình visa e7-1 và visa e7-3. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin và chính sách về chương trình xin visa e7 Hàn Quốc năm 2023, và năm 2024 để các bạn có cái nhìn khái quát hơn.

Vậy những chính sách nào đã làm thay đổi để việc xin visa e7 Hàn Quốc lại dễ dàng đến thế.

Để có được chính sách ưu ái đối với chương trình xin visa e7 Hàn Quốc như hiện nay, nhất là chương trình visa e7-3 đang được hiệp hội đóng tàu tại Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. Để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển ngành đóng tàu biển của mình, bắt đầu từ năm 2022 đến 2030 Hàn Quốc sẽ trở thành công xưởng đóng tàu lớn nhất thế giới. Đi theo với kế hoạch ấy là khối lượng công việc khổng lồ đòi hỏi nước này phải có số lượng lao động đủ đông để tham gia vào công việc này.

công ty đóng tau hàn quốc

                   e7 đóng tàu hàn quốc

Theo cục quản lý lao động ngoài nước cho biết bắt đầu từ đầu năm 2023 đến hết năm 2024 chính phủ Hàn Quốc đã mở rộng thêm chính sách đón người lao động nước ngoài đến là việc tại nước này với các ngành kỹ thuật ( Visa e7 Hàn Quốc) đặc biệt là ngành đóng tàu biển, trong đó tập trung vào các công việc như thợ hàn, thợ sơn, thợ đánh bóng bề mặt, thợ điện…Với phương châm hạ và tạo mọi điều kiện tối đa cho người lao động từ trình độ, chuyên môn, kinh nghiệm… xuống đến mức có thể, và tăng chỉ tiêu tiếp nhận tối đa cho chương trình visa e7.

Trong đó người tốt nghiệp đại học trở lên với các chuyên ngành kỹ thuật phải có ít nhất một năm kinh nghiệm. Được công ty ký hợp đồng và có giấy xác nhận kinh nghiệm đang làm việc hoặc đã làm việc, So với yêu cầu ở thời điểm trước thì bây giờ người lao động không phải chứng minh công việc trên 5 năm, và phải tham gia đóng bảo hiểm trên 5 năm mới đủ điều kiện xin visa e7 Hàn Quốc. Chính đây cũng là rào cản làm hạn chế và gây khó khăn cho người lao động Việt Nam tham gia chương trình e7 Hàn Quốc.

Đối với người tốt nghiệp cao đẳng nghề, cao đẳng chính quy hiện tại cần phải có 5 năm kinh nghiệm bằng việc cung cấp được hợp đồng lao động 5 năm và có giấy xác nhận đã và đang làm việc tại công ty. So với thời điểm trước thì những bằng cao đẳng gần như không có cơ hội để tham gia chương trình xin visa e7 Hàn Quốc thì nay đã có cơ hội tham gia chương trình xin visa e7 Hàn Quốc.

 

Để xin visa e7 Hàn Quốc theo ngành nghề đóng tàu thì người lao động không chỉ có các kỹ năng cần thiết như tiếng Hàn, thái độ làm việc… mà cần phải đáp ứng các điều kiện theo tiêu chuẩn của hiệp hội đóng tàu Hàn Quốc. Đó là đối với nghề hàn xì, yêu cầu người lao động phải có chứng chỉ nghề hàn Quốc Tế từ 3G trở lên và có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và phải vượt qua kỳ thi sát hạch, kỳ kiểm tra tay nghề. Hiện tại hiệp hội đóng tàu Hàn Quốc chấp nhận các chứng chỉ kỹ thuật hàn như: FCAW, GMAW, GTAW từ trung cấp trở lên do ABS, ASME, ISO, EN, KR, DVGL cấp.

visa e7-3 hàn tàu

                        visa e7-3 hàn xì

Đối với thợ điện dành cho lĩnh vực đóng tàu yêu cầu tốt nghiệp đại học trở lên với chuyên ngành liên quan đến điện. Với công việc chính sẽ là đo lường chế ngự điện, thiết bị truyền tải, phân phối điện, thiết kế, chế tạo thiết bị điện, nắp đặt tủ điện, hệ thống điện… phải có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên.

visa e7 hàn quốc

                                 visa kỹ sư điện e7

Đối với thợ sơn tàu, yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng nghề trở lên và có kinh nghiệm trên 5 năm liên quan đến ngành sơn cụ thể như: cơ khí, điện, công nghệ hóa học, động lực, kỹ thuật vật liệu, kiến trúc, ô tô, sửa chữa ô tô, kiến trúc, công nghệ chế tạo máy móc… Công việc chính làm sẽ liên quan đến ngành sơn: như sơn vỏ tàu, sơn kiến trúc, quản lý hóa chất, pha sơn, đo lường…

visa e7 sơn tàu

                       visa e7 sơn tàu

Theo số liệu của Cục quản lý lao động ngoài nước được bộ công thương Hàn Quốc báo cáo từ đầu năm 2022. Hàn Quốc có 7 tập đoàn đóng tàu trong đó có 335 công ty con ( vệ tinh) đang sử dụng 22.142 lao động trong nước. Cùng với việc dần bỏ chế độ phân hạn ngạch vào năm 2023 và 2024 cho phép tuyển dụng lao động visa e7 nước ngoài với số lượng tối đa tầm 20% số lao động trong nước. Vậy số lao động visa e7 Hàn Quốc nước ngoài có thể lên đến 4000 đến 5000 người.

Với sự phát triển của ngành đóng tàu thì nước này đang thiếu hụt khoảng 14.000 người để đáp ứng đủ số lượng công việc hiện tại. Đó cũng là cơ hội và thách thức đối với những nước cung ứng lao động cho Hàn Quốc trong đó có Việt Nam.

  • Mọi thông tin hỗ trợ xin liên hệ: 0982 101004

 
laodongvietnhat
cucql-ldnn
laodongvietnhat2
trungtam-ldnn
dolab
cuc-viec-lam
bolaodong-logo