Có Nên Đi Xuất Khẩu Đài Loan Hay Không? Đọc Ngay Để không Bị lừa.

Có nên đi xklđ Đài Loan hay không?. Đó là câu hỏi của những bạn mới và đang tìm hiểu về thị trường xklđ Đài Loan. Trong bài viết này laodongnuocngoai.vn sẽ đưa ra những ý kiến và quan điểm của mình để giúp các bạn có một cái nhìn đầy đủ và tự tin hơn, khi đưa ra quyết định có nên đi xuất khẩu Đài Loan hay không.

Để so sánh thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan với các thị trường xuất khẩu lao động khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, xklđ Ba Lan, xklđ Singapore… Thì thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan cũng sôi động không kém.

Vậy có nên đi xklđ đài loan hay không?. Theo quan điểm của laodongnuocngoai.vn là nên đi xuất khẩu Đài Loan. Theo thống kê thì số lượng lao động Việt Nam đi xklđ đài loan, trong những năm ngần đây luôn giữ được mức ổn định và cao hơn hẳn so với các thị trường xuất khẩu lao động khác. Ước tính có khoảng 23403 lao động Việt Nam đang làm việc và học tập trên đất nước Đài Loan.

có nên đi xuất khẩu đài loan

         có nên đi xuất khẩu đài loan

Vì sao nên đi xuất khẩu Đài Loan

Thị trường việc làm ở Đài Loan luôn sôi động với lao động Việt Nam từ trước tới nay. Biết bao nhiêu thế hệ anh, chị, thậm chí có cả cô, chú, bác, bố, mẹ, những người thân của chúng ta đã từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Vậy điều gì mà thị trường xkld Đài Loan lại thu hút lao động Việt Nam như vậy.

  1. Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan là bao nhiêu.

Chi phí đi xklđ Đài Loan là chi phí mà người lao động phải bỏ ra để làm thủ tục giấy tờ, xin visa, phí môi giới bên Đài Loan, phí quản lý  trong quá trình làm việc.. Chi phí này có cao hay thấp còn phụ thuộc vào các đơn hàng khác nhau và thời hạn hợp đồng.

Chi phí xuất cảnh của đơn hàng công xưởng cho Nam và chi phí đơn hàng công xưởng cho Nữ thông thường sẽ từ 2500 đến 4500 USD.

Chi phí xuất cảnh đơn hàng ngoài trời, như các đơn xây dựng, nông nghiệp, vận chuyển, ngư nghiệp, lái xe, vận hành máy xây dựng…sẽ giao động từ 1500 đến 2500 USD. Chi phí đã bao gồm vé máy bay hai chiều đi và về, trong đó có đơn ngư nghiệp, có chi phí xuất cảnh thấp nhất vì đơn này người lao động được công ty tiếp nhận chi trả toàn bộ chi phí, như chi phí hồ sơ, vé máy bay, khám sức khỏe.

  1. Điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan

Về điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan thì có lẽ rằng không có thị trường xklđ nào mà lại rễ ràng và thuận tiện đến thế. Chỉ cần người lao động có sức khỏe tốt không bị mù màu, bệnh tim, thần kinh.

điều kiện đi xklđ đài loan

                    điều kiện đi xklđ đài loan

Có lý lịch trong sạch tại địa phương, không tiền án tiền sự, đang trong thời gian đi nghĩa vụ quân sự…

  • Về độ tuổi: Đối với Nam từ 18 đến 35 tuổi
  • Cân nặng từ 50 kg trở lên
  • Chiều cao từ 158 cm trở lên.
  • Đối với Nữ. Tuổi từ 18 đến 45
  • Chiều cao từ 145 trở lên
  • Cân nặng từ 42 kg trở lên.

Vậy so với các thị trường xuất khẩu lao động  khác như xklđ Nhật Bản hay xklđ ba lan, xklđ úc thì thị trường xklđ Đài Loan có sự ưu ái hơn về độ tuổi, chiều cao, cân nặng. Và đây cũng là điều kiện phù hợp cho nhiều lao động không đủ điều kiện muốn đi xklđ thị trường khác.

Về trình độ học vấn không yêu cầu cao. Chỉ cần người lao động biết đọc, biết viết, biết đếm số, không yêu cầu bằng cấp, không yêu cầu kinh nghiệm. Đay là một trong những điều kiện không cao cho lao động phổ thông, phần đông sẽ quyết định có nên đi xklđ đài loan hay không.

              XEM NGAY ĐƠN HÀNG XKLĐ ĐÀI LOAN MỚI NHẤT

   3. Về chế độ đãi ngộ

Mức lương cho lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan được chính phủ nước này điều chỉnh khá nhiều lần và theo từng thời điểm kinh tế thị trường. Năm 2020 chính phủ Đài Loan có điều chỉnh mức lương cơ bản mới nhất cho đến nay từ 23.800 đài tệ lên 24.000 đài tệ. Với mức lương cơ bản chưa bao gồm phụ cấp, tăng ca theo giờ, tang ca thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, ngày tết, tiền  thưởng…

 . Hợp đồng đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu năm.

Hợp đồng cho người nước ngoài làm việc tại Đài Loan có hai dạng hợp đồng.

Một là hợp đồng đủ. Hợp đồng đủ là hợp đồng mà người lao động ký trực tiếp với công ty tiếp nhận ngay khi phỏng vấn song và có thông báo trúng tuyển. thông thường thì hợp đồng sẽ ký là 3 năm, hết 3 năm lao động có thể ra hạn thêm theo nhu cầu và mong muốn của mình.

hơp đồng lao động đài loan

                          hợp đồng lao động đài loan

Hai là dạng hợp đồng thiếu. Hợp đồng thiếu là dạng hợp đồng đó đã được ký trước và mang tên của một lao động khác, nhưng vì một lý do nào đó mà người lao động kia dừng ngang chừng thì công ty tiếp nhận sẽ tuyển bổ xung  thêm vào vị trí đó, dạng hợp đồng thiếu này thi rất ít với số tháng thiếu đó sẽ từ 3 tháng đến một năm, các chế độ vẫn được giữ nguyên theo hợp đồng cũ.

Tất cả các loại hợp đồng dành cho lao động Đài Loan đều được ra hạn từ 5 năm cho đến 12 năm. Với điều kiện người lao động không bỏ trốn ra ngoài làm cho một  công ty khác, và không vi phạm pháp luật Đài Loan.

Trên đây là những lý do mà laodongnuocngoai.vn đưa ra để cho các bạn hiểu rõ hơn về thị trường xklđ Đài Loan và đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất là có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không.
laodongvietnhat
cucql-ldnn
laodongvietnhat2
trungtam-ldnn
dolab
cuc-viec-lam
bolaodong-logo