Có nên đi xuất khẩu lao động Hy Lạp hay không?

1. Có nên đi xuất khẩu lao động Hy Lạp hay không? Đây là một câu hỏi của rất nhiều người đang tìm hiểu đi xuất khẩu lao động Hy Lạp trong thời gian vừa qua.

Khi bàn về có nên đi xuất khẩu lao động Hy Lạp hay không? Thì nhiều bạn còn chưa hiểu biết gì về thị trường xuất khẩu lao động Hy Lạp này nên mới băn khoăn có nên đi xuất khẩu lao động Hy Lạp hay không? Với những hiểu biết của mình cùng với những thông tin của những bạn lao động đã qua Hy Lạp làm việc thì chúng tôi khuyên bạn nên đi xuất khẩu lao động Hy Lạp. Thị trường xuất khẩu lao động Hy Lạp vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023 đã gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận thị trường, cùng với các thủ tục xin visa Hy Lạp còn nhiều vướng mắc. Tuy nhiên trong quý hai năm 2023 các vấn đề đã được tháo gỡ, thị trường xuất khẩu lao động Hy Lạp bắt đầu sôi động như bao thị trường xuất khẩu lao động khác như xuất khẩu lao động Nhật Bản, xuất khẩu lao động Úc… bởi đã có nhiều lao động đã được cấp phép sang Hy Lạp làm việc.

có nên đi xklđ hy lạp không

               có nên đi xklđ hy lạp không

  2. Vì sao bạn nên chọn đi xuất khẩu lao động Hy Lạp

 • Thị trường mới đang có nhiều thuận lợi: tính đến thời điểm này thì đã có 50 lao động được cấp phép sang Hy Lạp làm việc và số lượng lao động sẽ tiếp tục tăng vào quý 3 năm 2023. Bởi Hy Lạp đã có nhiều chính sách mới tạo điều kiện cho lao động Việt sang làm việc. Đây có thể là một lựa chọn hợp lý bối cảnh các thị trường lao động khác đã bão hòa hoặc không còn mặn mà với lao động Việt Nam.
 • Ngành nghề: Hy Lạp là một đất nước có bờ biển trải dài khoảng 16.000km cùng với quỹ đất dành riêng cho ngành nông nghiệp rất lớn. Bới vậy ngành nghề chính sẽ là chế biến thủy sản và nông nghiệp. Ước tính hai ngành trên Hy Lạp đang cần khoảng 600 – 10.000 lao động. Đây cũng là hai ngành nghề rất phù hợp với con người Việt Nam.
 • đơn hàng nông nghiệp hy lap
 • Về độ tuổi: với hai ngành chính là chế biến thủy sản và nông nghiệp, thì độ tuổi cũng không quan trọng miễn sao người lao động có đủ sức khỏe để lao động làm việc. Độ tuổi sẽ từ 18 cho đến 50 tuổi. 50 tuổi đối với nam, còn nữ sẽ lấy đến 45 tuổi.
 • Trình độ văn hóa: Với 2 ngành nghề nông nghiệp và thủy sản thì trình độ sẽ không quan trọng, yêu cầu người lao động tốt nghiệp từ trung học cơ sở trở lên ( cấp 2 trở lên ). Không yêu cầu về ngoại ngữ và kinh nghiệm.
 • Thời gian xuất cảnh: để xin visa vào bất kỳ nước nào ở Châu Âu, nhất là những nước nằm trong khối Schengen thì thủ tục xin visa thường thì sẽ mất từ 4 đến 8 tháng. Tuy nhiên với nhu cầu Hy Lạp đang cần gấp số lượng lao động lớn , nên thủ tục cũng được hai nước rút ngắn đi. Dự kiến thời gian xuất cảnh sẽ từ 50 ngày đến 70 ngày. Tương đương từ 1,5 đến 2,5 tháng.
 • Chế độ đãi ngộ cũng như mức lương: Chúng ta đều biết Hy Lạp là một đất nước ở Châu Âu và nằm trong khối EU. Tuy nhiên mức lương cơ bản nước này chỉ trả cho lao động phổ thông thật khiêm tốn với mức lương cơ bản 900 EURO cộng với thời gian làm thêm , mỗi tháng người lao động được hưởng là 1.500 – 1.700 EU. (Tương đương 35 triệu đến 40 triệu) chi phí  bảo hiểm, ăn, ở đã được chủ chi trả toàn phần.
  • Cơ hội định cư tại Châu Âu: nếu bạn là người đã từng tìm hiểu đi xuất khẩu lao động Châu Âu, thì chắc rằng bạn có thể thấy, để nhập cư vào Châu Âu là rất khó khăn và phức tạp. Nhưng với chính sách của Hy Lạp thì điều này thật là rễ dàng.
  • Cơ hội định cư ở Châu Âu

                Cơ hội định cư ở Châu Âu

 • Theo luật nhập cư của Hy Lạp, khi người lao động làm việc từ ba năm trở lên, không vi phạm pháp luật và tham gia bảo hiểm, đóng thuế thường xuyên thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang một loại visa khác, loại visa này bạn sẽ được bảo lãnh vợ, chồng, con cái sang học tập hoặc làm việc lâu dài tại Hy Lạp.Ngoài cơ hội định tư tại Hy Lạp thì người lao động có cơ hội được đi du lịch, thăm quan đi lại tự do 26 nước nằm trong khối Schengen mà không cần phải xin thị thực.
  • Với những điều kiện cùng chính sách không thể tốt hơn khi đến Châu Âu như trên, thì không có lý do gì để bạn có thể bỏ qua thị trường xklđ Hy Lạp. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có sự lựa trọn sáng suốt khi đi xuất khẩu lao động Hy Lạp. Chúng tôi sẽ luôn chia sẻ các đơn hàng nông nghiệp Hy Lạp, cùng đồng hành và cung cấp những thông tin bổ ích về thị trường xklđ Hy Lạp tới các bạn. Một lẫn nữa chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn đến với trời Âu.laodongvietnhat
cucql-ldnn
laodongvietnhat2
trungtam-ldnn
dolab
cuc-viec-lam
bolaodong-logo