5 lý do nên chọn đi XKLĐ Rumani năm 2020

Ngày nay, khi muốn xuất khẩu lao động nước ngoài để cải thiện thu nhập, bạn có thể chọn lựa đến nhiều quốc gia như xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Đài Loan,… Trong đó, xklđ Rumani là thị trường lao động mới nổi, thu hút nhiều nhân lực Việt Nam. Những người đã từng sang Rumani làm việc đã chia sẻ lại 5 lý do nên chọn đi XKLĐ Rumani.  

  1. Thị trường tiềm năng 

Yếu tố đầu tiên khiến thị trường lao động Rumani hấp dẫn người lao động Việt, đó chính là nhu cầu tuyển dụng ở Rumani khá cao với đa dạng các loại ngành nghề. Dù là lao động phổ thông hay lao động có bằng cấp, bạn cũng đều dễ dàng tìm được công việc với mức lương tương đối ở Rumani. Trong 5 lý do nên chọn đi XKLĐ Rumani, thì yếu tố thị trường đóng vai trò quyết định. Bởi trong tình hình hiện nay, thị trường tại các quốc gia như Nhật Bản, Đài Loan,… đang dần rơi vào bão hòa. Thì xklđ Rumani xuất hiện và đáp ứng đúng nhu cầu việc làm khổng lồ của lao động Việt Nam.

Những thống kê gần đây cho thấy, Rumani đang thiếu khoảng 50% lao động. Đây thực sự là cơ hội lớn cho người lao động Việt sang làm việc, nâng cao thu nhập.

5 lý do nên chọn đi xklđ Rumani

   5 lý do nên chọn đi xklđ Rumani

  1. Mức Lương tương đối cao 

Ngoài nhu cầu thị trường thì mức lương ở Rumani cũng tương đối cao. Điều này là một trong số 5 lý do nên chọn đi XKLĐ Rumani. Thống kê, lương tháng tại Rumani dao động từ 15 – 25 triệu đồng. Con số này có thể thấp hơn so với thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc,… Nhưng nếu so với lương trong nước thì cũng đã cao hơn rất nhiều lần.

Bên cạnh đó, ngoài lương cơ bản hàng tháng, bạn còn có thể gia tăng thu nhập nhờ vào việc làm thêm. Nếu chăm chỉ chịu khó, bạn có thể kiếm đến 3 – 6 triệu đồng/tháng. Ngoài một chế độ lương tương đối, làm việc tại Rumani, bạn còn được chủ sử dụng lao động hỗ trợ chỗ ăn ở và các phương tiện đi lại.

  1. Các ngành lao động phổ thông 

Những người có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Việt Nam không cần phải lo về những yêu cầu trình độ khắt khe khi sang Rumani làm việc. Vì những ngành nghề lao động tại quốc gia này đa phần là các ngành lao động phổ thông, lao động chân tay là chủ yếu. Đây cũng là một trong 5 lý do nên chọn đi XKLĐ Rumani. 

Hiện tại, Rumani đang tuyển dụng một số ngành như may mặc, đóng gói, nông nghiệp, điện tử, cơ khí, giúp việc nhà, chế biến thực phẩm,… Tùy vào độ tuổi, khả năng sức khỏe và kinh nghiệm cá nhân mà bạn chọn cho mình ngành nghề phù hợp.

  1. An sinh xã hội tốt 

Trong 5 lý do nên chọn đi XKLĐ Rumani, thì an sinh xã hội là lý do được người lao động cực kỳ quan tâm. Khi làm việc ở bất kỳ công ty, nhà máy, xí nghiệp nào của Rumani, bạn cũng đều được hỗ trợ chăm sóc y tế miễn phí. Phía chủ sử dụng lao động cũng đóng đầy đủ bảo hiểm cho người lao động nước ngoài.

Ngoài ra, khi làm việc tại đây từ 5 – 7 năm, bạn sẽ được xem xét nhập cư và nhập tịch vào quốc gia này, nếu muốn.

  1. Chi phí thấp, phù hợp với gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn 

Lý do cuối cùng trong 5 lý do nên chọn đi XKLĐ Rumani đó chính là chi phí đi xuất khẩu lao động thấp, chỉ khoảng hơn 2000 USD, tương đương khoảng 50 triệu đồng. So với đi xklđ Nhật, đi xklđ Đài Loan thì mức chi phí này thấp hơn nhiều. Do đó, những gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn hoàn toàn có thể nhờ các đơn vị hỗ trợ vay để có thể sang Rumani làm việc. Chỉ khoảng 2 – 3 tháng làm việc chăm chỉ là bạn đã hoàn trả xong chi phí xuất khẩu lao động. Thời gian còn lại, bạn sẽ tập trung làm việc để tích lũy tiền bạc, ước tính kết thúc hợp đồng trong 2 năm một người lao động cũng tích lũy được số tiền từ 400 – 500 triệu.

Đây chính là những lý do quan trọng khiến người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Rumani ngày càng nhiều. Nếu bạn thấy những lý do này đủ thuyết phục, bạn nên cân nhắc kỹ để sang Rumani làm việc.

mọi người cùng tìm kiếm: tuển cộng tác viên làm xklđ 

 
laodongvietnhat
cucql-ldnn
laodongvietnhat2
trungtam-ldnn
dolab
cuc-viec-lam
bolaodong-logo