Hướng Dẫn Xin ViSa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Đơn Giản .

Giá vé máy bay ngày càng rẻ, chi phí ăn ở không quá cao, du lịch Hàn Quốc ngày càng trở nên dễ dàng với du khách Việt. Với sự ảnh hưởng của làn sóng phim ảnh và K-POP cùng với nhiều cảnh đẹp xuyên suốt bốn mùa, Hàn Quốc càng trở nên là một điểm đến hấp dẫn.

Hiện nay, việc xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc không có gì khó khăn nên nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như yêu cầu và để chứng minh mình sẽ quay về Việt Nam sau khi du lịch. KHÔNG NÊN thông qua các công ty dịch vụ vì sẽ bị thu phí rất cao. Với phí là 20$ (chỉ nhận tiền $), không cần phỏng vấn và thời gian chờ là 7 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp VISA du lịch C-3 có thời hạn lưu trú dưới 90 ngày. Hiển nhiên là VISA này KHÔNG ĐƯỢC LÀM VIỆC.

I. THỦ TỤC GIẤY TỜ:

1. Đơn đề nghị cấp VISA. Download ở đây: pdf. Có dán ảnh chụp trong 6 tháng.

* Lưu ý: Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn đề nghị cấp visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

2. Hộ chiếu: còn hạn trên 6 tháng

3. Chứng minh tài chính:

* LƯU Ý: Từ tháng 10/7/2017, hàn Quốc giản lược phần chứng minh tài chính hco du khách Việt Nam. Đọc kĩ tại đây. Nếu thuộc các diện trong bài viết này thì không cần chứng minh tài chính.

Nếu không thuộc diễn miễn thì phải chứng minh bằng 1 trong 4 cách sau:

a. Nếu có sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ visa: Nộp bản photocopy 02 mặt sổ tiết kiệm kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng. Không nhận sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng.

b. Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ visa Hàn Quốc, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

c. Nếu không có sổ tiết kiệm, có thể bản photocopy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

d. Nếu người thân có tài khoản (vợ/chồng, cha mẹ) đủ điều kiện như trên có thể thể bảo l cần nộp các giấy tờ sau:
d.1 Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng cấp bằng tiếng Anh.
d.2 Giấy bảo lãnh của người thân, không cần công chứng.
d.3 Photo CMND hoặc hộ chiếu của người thân, không cần công chứng.
d.4 Giấy chứng nhận quan hệ: Giấy đăng ký kết hôn, khai sinh. Dịch công chứng tư pháp tiếng Anh hoặc Hàn.

4. Chứng minh việc làm:

a. Nếu bạn là nhân viên công ty: Hợp đồng lao độngGiấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty, đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng. Sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng thì không cần dịch tiếng anh.

a. Nếu bạn là viên chức nhà nướcGiấy bổ nhiệm chức vụ và Giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty, đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng. Sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng thì không cần dịch tiếng anh.

c. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương, bản dịch tiếng anh công chứng tư pháp, sao kê tài khoản ngân hàng công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

d. Nếu bạn cán bộ đã nghỉ hưu: Nộp quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng tư pháp.

e. Nếu bạn là nội trợ hoặc thất nghiệp (không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

e. Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên: Xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc bản photocopy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản photocopy chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng tư pháp để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh

f. Với những bạn làm việc tự do (freelancer): Hãy in tất cả những tài liệu để chứng minh công việc của mình. Có thể bạn sẽ được gọi phỏng vấn để xác minh lại trước khi được cấp visa.

5. Lịch trình đi lại ở Hàn Quốc . Có thể tham khảo lịch trình của các công ty du lịch trên mạng nếu muốn nhanh và đơn giản. Còn nếu đã đầu tư tìm hiểu về các địa điểm du lịch thì nên tự viết, sẽ chi tiết và thuyết phục hơn. Hai mục sau là xác nhận vé máy bay và khách sạn phải khớp với mục này.

6. Xác nhận vé máy bay khứ hồi.: Khi đặt vé máy bay trên mạng, bạn sẽ nhận email xác nhận của hãng bay, in ra và nộp là được. Vé chưa cần trả tiền trước, tuy nhiên không phải hãng nào cũng cho bạn đặt vé mà chưa trả tiền :D. Mục này phải khớp với lịch trình ở mục 5.

7. Xác nhận nơi lưu trú ở Hàn Quốc: Mục này phải khớp với lịch trình ở mục 5.
a. Đặt phòng khách sạn: Rất đơn giản, vào trang booking.com> để đặt phòng và có thể hủy miễn phí. Bạn nên sử dụng trang này để đặt phòng rồi in xác nhận để nộp. Sau khi có visa, bạn có thể hủy mà không mất tiền. Bạn bấm vào link này để đặt, nếu đặt thật và thanh toán thật thì được giảm 10%.

b. Nếu ở nhà người quen thì địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc được viết cụ thể trong mục 5 và tờ khai visa đồng thời cần nộp thêm các giấy tờ sau:
b.1 Thư mời của người quen. Mẫu tiếng Anh download ở đây (Word)
b.2 Photo hộ chiếu (nếu là người Hàn) hoặc thẻ chứng minh người nước ngoài (nếu là người nước ngoài) của người mời.
b.3 Xác nhận công việc (재직증명서) hoặc học tập (재학증명서 ) hoặc giấy có giá trị tương đương của người mời bên Hàn Quốc.

II. MỘT SỐ CHÚ Ý:

– Vì người Việt Nam sang Hàn Quốc và lưu trú bất hợp pháp rất nhiều nên bạn phải chứng minh được bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi du lịch càng thuyết phục càng tốt.

– KHÔNG nộp các giấy tờ photo qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.

– Ảnh dán ở đơn xin visa ở mục 1 có thể là 3×4 hay 4×6 có phông nền trắng. Nên là ảnh được chụp cách đó 6 tháng và tuyệt đối không trùng với ảnh ở hộ chiếu nếu hộ chiếu đã làm lâu. Nếu gặp người nhận hồ sơ khó tính thì bạn sẽ tốn thêm một ngày để nộp hồ sơ lại.

– Ở mục chứng minh tài chính và nghề nghiệp, nếu chuẩn bị được càng nhiều giấy tờ thì càng tốt và càng thuyết phục về mục đích du lịch và trở về Việt Nam sau khi du lịch của mình. Chẳng hạn như sao kê bản lương 3 tháng, giấy đăng ký kinh doanh của công ty, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), đăng ký xe ô tô, hợp đồng mua bán nhà, bảo hiểm du lịch … nếu được nộp nộp bổ sung thì càng dễ được cấp visa hơn.

– Trường hợp đã thăm các nước thuộc tổ chức OECD trong vòng 3 năm trở lại đây hoặc visa vào OECD còn hiệu lực, vẫn có thể bị yêu cầu chứng minh thêm tài chính. Riêng đối với visa vào Hàn Quốc thì vẫn phải chứng minh tài chính theo quy định.

– Nếu có ba, mẹ, anh, chị, em hay con ruột đang ở Hàn Quốc với các loại VISA E1 ~ E7, D2, F2, F5 thì nên tham khảo bài visa thăm thân này, chỉ cần viết đơn, nộp hộ chiếu và giấy tờ chứng minh quan hệ mà không làm rất nhiều bước kia.

– Nếu bạn bay đi Mỹ, Canada, Nhật, Úc, New Zealand thì có thể nhập cảnh Hàn Quốc đến 30 ngày mà không cần VISA. Tham khảo bài Du lịch Hàn Quốc không cần VISA.

III. MỘT SỐ KINH NGHIỆM NỘP HỒ SƠ:

Nơi nộp hồ sơ:

– Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: những người có nơi sinh hoặc hộ khẩu hoặc hợp đồng lao động dài hạn hoặc chứng nhận học tập dài hạn từ Đà Nẵng trở ra phía bắc.

– Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM: những người có nơi sinh hoặc hộ khẩu hoặc hợp đồng lao động dài hạn hoặc chứng nhận học tập dài hạn khu vực từ Quảng Nam trở vào các tỉnh phía Nam

Tại ĐSQ Hàn Quốc tại Hà Nôi

Địa chỉ: tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Việt Nam
Điện thoại: 84-4-3771-0404
Fax: 84-4-3831-6834
Liên hệ khẩn cấp: 84-90-341-3271 / 84-90-462-5515
E-mail: korembviet@mofa.go.kr

– Thời gian nhận hồ sơ:
+ Thời gian tiếp nhận visa Hàn Quốc du lịch cá nhân: Từ 09:00 – 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6).
+ Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00 – 16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6).
+ Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc vào buổi sáng.
– Thời gian trả visa: Từ 14:00 – 16:00

Tại LSQ Hàn Quốc tại TpHCM

Địa chỉ : 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại:
– Số tổng đài : +84-(0)8-3822-5757 (Trả lời tự động), +84-(0)8-3824-8531~4 (Nhân viên tổng đài)
– Phòng Visa : +84-(0)8-3824-3311
Fax:
-Số fax đại diện : +84-(0)8-3822-5750
-Phòng Hộ chiếu/ Hợp pháp hóa Lãnh sự : +84-(0)8-3829-1207
-Phòng Visa : +84-(0)8-3823-0251
E-Mail : hcm02@mofa.go.kr

Nộp hồ sơ visa: Nộp hồ sơ từ 9h-11h sáng (chỉ buổi sáng) các ngày trong tuần. Nên đi thật sớm (8h30) để đỡ chờ lâu hoặc đi thật trễ thì bắt số sẵn, sáng hôm sau sẽ được ưu tiên cho những người còn sót của hôm trướcc (nhớ xin chữ kí của người nhận hồ sơ lên stt đã bấm đc). Xếp hàng ngay cổng, 1 anh mặc quân phục sẽ kiểm tra CMND hoặc hộ chiếu và mục đích vào LSQ. Vào cổng quẹo phải để nhận thẻ visitor ở chỗ bảo vệ và để lại tên + SDT. Vào phòng nộp hồ sơ đi thẳng đến khu nhận hồ sơ để bấm số 3 để lấy số thứ tự (LSQ chia làm 3 mục đích để xin visa: 1- đi thăm ng than ở Hàn; 2- lấy chồng Hàn; 3- Khác : công tác, du lịch,…). Khi đến lượt thì nộp hết giấy tờ đã chuẩn bị và lệ phí 20$. Nhân viêc xem qua hồ sơ, nếu ok thì bạn sẽ nhận 1 giấy hẹn lấy visa.

Nhận visa: Nhận VISA từ 3-5h chiều các ngày trong tuần. Đến ngày hẹn, đến LSQ, xếp hàng, trình giấy tờ, lấy thẻ visitor, bấm số tương tự như trên. Đến lượt thì lên nhận VISA và kiểm tra thật kỹ các thông tin và thời gian hiệu lực của visa trước khi ra về.

Trường hợp 1: Nộp hồ sơ riêng mục 1 nộp đơn xin visa bao gồm cả tờ đầu tiên lẫn các tờ hướng dẫn kèm theo.
KẾT QUẢ: nhân viên nhận hồ sơ trả lại và phải đi nộp lại hồ sơ vào hôm sau.

Trường hợp 2: Các giấy tờ y chang hướng dẫn trên, riêng phần chứng minh tài chính và việc làm thì bạn này nộp những giấy tờ sau:
– Hợp đồng lao động
– Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
– Giấy xin nghỉ phép đã được duyệt của công ty
– Giấy phép kinh doanh của công ty
– Giấy chứng minh tài chính ngân hàng cấp của mẹ , giấy ủy quyền có công chứng rồi nộp kèm với giấy khai sinh.
laodongvietnhat
cucql-ldnn
laodongvietnhat2
trungtam-ldnn
dolab
cuc-viec-lam
bolaodong-logo