Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm 2019

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là 1 chương trình du học tốt nhất. Ưu điểm của chương trình này là giúp học viên được tiếp xúc va chạm với môi trường và tác phong làm việc của người Nhật. Đồng thời chương trình du học Nhật bản này còn giúp học viên có thể tự trang trải chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí tại Nhật.

  Chương trình Du học Nhật Bản vừa học vừa làm ngày càng thu hút nhiều sinh viên Việt Nam vì rất nhiều lý do: Nhật nổi tiếng thế giới vì chất lượng giáo dục cao đặc biệt trong các ngành tin học, kỹ thuật, kinh tế; quan hệ giữa Nhật và Việt Nam ngày càng phát triển nên cơ hội quay về làm việc tại Viêt Nam với mức lương cao là rất lớn chưa kể tới 80% cơ hội ở lại làm việc tại Nhật…
Nhưng một trong những lý do quan trọng nhất đối với những người Việt nam cần cù chăm chỉ là học tại Nhật sinh viên có nhiều cơ hội làm thêm, rất nhiều cơ hội làm thêm vì Nhật luôn nổi tiếng là một đất nước giàu có và thiếu nhân công.
Làm việc hợp pháp:
  Sinh viên Việt Nam muốn học đại học tại Nhật phải học tiếng Nhật tại các trường ngôn ngữ trong khoảng 1 thời gian tuỳ theo trình độ và mức tiến bộ của mỗi người. Thông thường hai tháng sau khi sang tức là khi trình độ tiếng Nhật đã tốt bạn có thể đi làm thêm. Nếu bạn chăm học tiếng Nhật ngay tại Việt Nam bạn thậm chí có thể đi làm ngay sau khi sang.
Lưu ý , ở Nhật sinh viên nước ngoài muốn đi làm thêm phải có giấy phép của chính phủ và giấy bảo lãnh của nhà trường. Với sự hợp tác uy tín lâu năm của công ty Du học Nhật Bản Vinasem Việt Nam  với các trường tại Nhật thì học viên của chúng tôi sẽ được nhà trường tại Nhật tạo điều kiện cấp giấy phép đi làm thêm cho học viên.
 làm thêm du học nhật bản
                                  việc làm của du học sinh nhật bản
Sang Nhật bạn có thể lựa chọn nhiều loại công viêc. Phân theo trình độ tiếng thì bạn có thể làm những công việc sau :
Khả năng tiếng chưa cao: bạn có thể làm những việc lao động giản đơn không đòi hỏi nhiều trình độ tiếng. Đối với công việc này bạn có thể kiếm được 800 yên (8 USD)/giờ.
Trình độ trung cấp: bạn có thể đi dạy tiếng cho người Việt mới sang, bồi bàn, phụ bếp và kiếm được khoảng 900 – 1000 yên (9 -10 USD)/giờ.
Sau một năm học khi trình độ tiếng đã khá bạn có thể đi làm phiên dịch với mức lương 1000 yên (11 USD)/giờ.
Ngoài ra, việc làm cho sinh viên còn có rất nhiều loại hình công việc phong phú đa dạng. Có những bạn trẻ giỏi nấu ăn ngay cả khi có trình độ tiếng Nhật rất tốt vẫn muốn làm trong nhà hàng vì được trả lương cao. Nhiều bạn khác thạo vi tính có thể làm những việc liên quan tới tin học, văn phòng… công việc vừa nhàn vừa cho thu nhập rất khá.
Những điều cần biết khi làm việc với ông chủ Nhật
   Một trong những sinh viên đã đi du học Nhật Bản với chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm cùng Vinasem Việt Nam  tâm sự: Tôi thấy đi làm thêm ở Nhật thực sự có lợi, không chỉ vì tôi vừa có điều kiện được học tiếng vừa kiếm thêm tiền trang trải thêm cho cuộc sống của tôi tại Nhật mà còn vì khi làm việc với người Nhật tôi học được tính nghiêm túc, độc lập trong công việc của họ.
Người Nhật xưa nay vẫn nổi tiếng nghiêm túc trong công việc, vì vậy muốn làm việc lâu dài với họ bạn nên để ý những chi tiết nhỏ sau :
– Nên đến trước giờ làm 5 phút để thay đồ và tiếp nhận công việc.
-Trong thời gian làm việc phải nghiêm túc đến giờ làm việc mới được nghỉ.
-Tuyệt đối không dùng di động trong thời gian làm việc.
-Làm đâu gọn đấy không làm ảnh hưởng tới người khác.
Làm thêm rất tốt cho học tập
Nhiều vị phụ huynh lo lắng: nếu cơ hội làm việc nhiều và dễ dàng như vậy các bạn trẻ lại chỉ mê mải làm việc mà sao nhãng học tập. Họ hoàn toàn có thể yên tâm vì chính phủ Nhật chỉ cho phép sinh viên làm việc tối đa 28 giờ/tuần.
Mặt khác, thời gian đầu khi học tiếng học sinh chỉ phải học 4 tiết một ngày. Như vậy ngay cả khi đã đi làm họ vẫn có thời gian học tập.

Các trường đại học ở Nhật cũng rất khác ở Việt Nam, sinh viên có thể lựa chọn môn học theo thời gian thích hợp miễn là hoàn thành đủ số đơn vị học trình quy định. Vì vậy, sinh viên nước ngoài có thể vừa học vừa làm mà không sợ ảnh hưởng tới thời gian học tập .
laodongvietnhat
cucql-ldnn
laodongvietnhat2
trungtam-ldnn
dolab
cuc-viec-lam
bolaodong-logo