Đi xuất khẩu lao động Rumani, lương bao nhiêu/tháng?

Theo luật lao động Rumani mức lương tối thiểu chi trả cho người lao động nước ngoài là bao nhiêu, chế độ xã hội như thế nào, môi trường làm việc có tốt không, vậy bài viết này chúng ta sẽ được biết mức lương của lao động đi xuất khẩu lao động Rumani được bao nhiêu tiền trên tháng nhé.

xkld rumani

                                                             xkld rumani

Vào ngày 28/11/2018 tại thủ đô Bucharest của đất nước Rumani, Bộ trưởng Bộ thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung đã có buổi làm việc với Bộ trưởng lao động công bằng xã hội Rumani Ông Marius Constatin Budai. Hai bên đã cùng nhau thảo luận và ký kết bản ghi nhớ (MOU) hợp tác và cùng nhau quản lý trong lĩnh vực lao động và an sinh xã hội và bản nghi nhớ có thời hạn năm năm , tính từ ngày ký.

Theo bản ghi nhớ ký kết hợp tác giữa hai Bộ, Bộ lao động – TB&XH và Bộ lao động công bằng xã hội Rumani được đề cập tới nhiều lĩnh vực, nhưng trọng tâm vẫn là việc đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Romani.

Vì hiện nay do nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài là rất lớn trong khi đó kinh tế của Rumani đang trên đà tăng nhanh trung bình từ 5% – 7%/năm . Cộng với lao động của Rumani đang có dịch chuyển sang có nước Tây Âu  làm việc. Điều này đã dẫn tới thị trường lao động Rumani đang thiếu hụt lao động phổ thông cũng như  lao động tay nghề cao. đó cũng là cơ hội để cho chúng ta đưa hàng vạn người sang xklđ Rumani.

Vậy việc hợp tác đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Romani trong những năm tới, Ông Dung cho biết sẽ chỉ đạo Cục Quản Lý Lao Động Ngoài Nước quản lý và có hướng dẫn cụ thể cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động của Việt Nam tuyển chọn lao động có kỹ năng hay tay nghề cao để đảm bảo yêu cầu công việc và cũng là vấn đề quyết định đến mức lương, chế độ xã hội, chế độ làm việc, cho người lao động Việt Nam.

Hiện tại Rumani đang rất cần lượng lớn lao động làm việc trong các ngành như, xây dựng, may mặc, cơ khí hàn xì, cơ khí lắp ráp máy, nông nghiệp, chế biến thực phẩm … theo như bản ghi nhớ đã ký kết thì tất cả các ngành nghề đều có chế độ tốt cũng như mức lương cho lao động đi xklđ Rumani khá ổn định, Như chế độ ăn, ở, đi lại, bảo hiểm … sẽ được chủ sử dụng chi trả và mức lương trung bình cho lao động phổ thông từ 630 – 1000 USD/tháng , đối với lao động có tay nghề cao mức lương từ 1200 – 2500 USD/tháng . vì vậy đây là một thị trường rất tốt cho lao động Việt Nam trong những năm tới.

 

 

 

 
laodongvietnhat
cucql-ldnn
laodongvietnhat2
trungtam-ldnn
dolab
cuc-viec-lam
bolaodong-logo