Xuất khẩu lao động ÚC, Visa xklđ mới cơ hội mới cho người Việt không thể bỏ lỡ.

Xuất khẩu lao động Úc là một thị trường tiềm năng , màu mỡ và đầy hứa hẹn sẽ tạo ra cơ hội cho nhiều lao động Việt mong muốn đi xklđ Úc làm việc với mức lương cao từ 3.500 đến 4.500 $/tháng. Như hiện nay với nhiều chính sách mới mở cửa của chính phủ Úc, trong đó có loại visa Nông nghiệp đã có hiệu lực vào tháng 09/2021.

xkld úc

                                           xkld úc

Nước Úc tên chính thức la liên bang Australia là nước nằm ở Nam bán  cầu và đây cũng là nước rộng thứ 6 thế giới với diện tích 7,617,930 km2, dân số vào khoảng 27.824.000 người, mật độ dân số là 3.84 người/km2. Thủ đô là Canberra, ngày Quốc Khánh  là 26/01/1901. Nước Úc cũng là nước lớn nhất trong khu vực Úc – Á ( Australia hay châu đại dương . chúng bao gồm nhiều đảo nhỏ ở thái bình dương và ấn độ dương với một đảo lớn Tasmania cùng một tiểu bang của Úc.

Biên giới tiếp giáp với New Zealand, về phía bắc giáp với Indonesia, Đông TiMo, và PaPua New Guinea, về phía Đông bắc giáp với quần đảo Solomon, Vanuatu và New caleclonia.

 >>>>> xem ngay đơn hàng đi úc tại đây

Nước Úc được được phân chia thành 6 tiểu bang và hai vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục. Các tiều bang là New south wales, Queensland, Nam Úc, Tasmarina, Victoria và tây Úc.

Về kinh tế. Nươc Úc có nền kinh tế khá đa dạng và thịnh vượng với thu nhập bình quân theo đầu người là 55.000$. lờn thứ hai thế giới đứng sau nước Mỹ. Trong đó có ngành nông nghiệp đóng vai trò chính trong kim ngạch xuất khẩu nông sản ra nước ngoài.

xklđ úc

                                xklđ úc

Cơ hội nào cho lao động Việt làm việc tại Úc

Australia là quốc gia có nền kinh tế và nền giáo dục phát triển sớm, nhất là nền giáo dục Úc đang đứng thứ tư thế giới. Song song với đó Úc cũng là quốc gia có nền văn hóa đa dạng với dân cư được đến từ khắp nơi trên thế giới, tiếng anh là ngôn ngữ chính.

  • Nền kinh tế Úc tính năm 2020 đạt GDP: 1.393 tỷ USD
  • Thu nhập bình quân vào khoảng 55.000 USD/người

Với dân số nước Úc  hiện tại vào khoảng 25 triệu dân, trong đó có khoảng 6 triệu người  đã quá độ tuổi lao động, chiếm khoảng 18% dân số. Do dân số già hóa cao đã ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế Úc trong 5 năm qua.

Để phục hồi do nền kinh tế chậm phát triển như hiện nay chính phủ Úc đã tăng cường đầu tư về công nghệ, con người, nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển hơn. Bằng việc áp dụng côn nghệ 4.0 vào tất cả các ngành nghề.

Về con người trong năm 2021 chính phủ Úc quyết định mở rộng thêm một loại visa mới, cho phép các doanh nghiệp nước này được phép thuê lao động phổ thông  từ nước ngoài vào làm việc. Trong chương trình visa mới này nước Úc ưu tiên tuyển chọn lao động từ 10 nước trong khối ASEAN trong đó có Việt Nam, Việt Nam cũng là nước có số lượng người đi xklđ úc nhiều nhất hiện nay. So với các loại visa hiện nay thì người lao động đang gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện, năng lực  của các ứng viên tham gia với số lượng  tuyển chọn quá ít thì loại visa mới này sẽ dễ dàng hơn và số lượng mỗi năm dự kiến các doanh nghiệp Úc sẽ tuyển lao động đi Úc làm việc vào  khoảng 24.000 lao động dành riêng cho ngành nông nghiệp gia đoạn từ năm 2021 đến 2025, loại visa này có hiệu lực và đươc đi vào thực thi từ tháng 09/2021.

Với nhu cầu về lao động và  chính sách mới của thị trường xuất khẩu lao động Úc, đã đem đến nhiều cơ hội cho lao động Việt mong muốn đi xklđ Úc. Không chỉ được hưởng mức lương cao ngất ngưởng  mà người lao động còn được tiếp cận với nền văn hóa văn minh bậc nhất thế giới.

Các loại visa dành cho người đi xklđ Úc.

Tính đến hiện nay nước Úc có khoảng trên 10 loại visa dành cho các công dân để nhập cảnh vào nước Úc, thì trong đó có khoảng 4 loại visa dành cho người đi xuất khẩu lao động Australia, vậy để đi xklđ Úc thì các bạn phải xin visa nào.

1, Visa 462: là loại visa làm việc kết hợp kỳ nghỉ đây là loại visa tạm trú, với mục đích vừa đi du lịch vừa kết hợp làm việc tại Úc trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

Quyền lợi của visa 462 này là cho phép người lao động vừa đi du lịch vừa làm việc và được lưu trú ở Úc trong vòng 12 tháng, sau đó có thể ra hạn, nếu đầy đủ điều kiện, ngoài ra người có visa 462 có thể tham gia học tập các khóa ngắn hạn từ 3 đến 6 tháng.

2, Visa 482: Đây là loại visa tay nghề kết hợp kỳ nghỉ, đây cũng là loại visa tạm trú

Điều kiện của loại visa này là phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở nên, hoặc sinh viên đang học năm thứ 2 trong các trường đại học.

Loại visa này có thời hạn 6 tháng, hết 6 tháng sẽ ra hạn thêm 6 tháng tiếp theo lượt ra hạn không quá 2 năm.

3, Visa 500: Là loại visa dành riêng cho học sinh, sinh viên quốc tế mong muốn học tập hay muốn đi du học ở Úc.

4, Visa nông nghiệp: Visa nông nghiệp Úc là loại visa dành riêng cho ngành nông nghiệp bao gồm trồng trọt, và chế biến thực phẩm, mà chính phủ Australia mới ban hành và có hiệu lực vào tháng 09/2021.

Quyền lợi của visa nông nghiệp Úc: là thời hạn visa sẽ có thợi hạn đến 3 năm, hết 3 năm sẽ ra hạn tiếp nếu không vi phạm pháp luật tại nước Úc, được hưởng chế độ như người lao động Úc, được tham gia các loại hình bảo hiểm theo quy định luật lao động Australia, visa này được hưởng mức lương cơ bản là 3.500 $/tháng.

xem dơn hang nông nghiệp úc

đơn hàng nông nghiệp úc

Như vậy với loại visa nông nghiệp mới ra, thì người đi xkld Úc đã có thêm cho mình một lựa chọn mới có thể thay thế cho các thị trường lao động truyền thống, như xklđ nhật bản, xklđ hàn quốc, xklđ đài loan hay xklđ ba lan. Không chỉ về số lượng lớn mà điều kiện để đi xuất khẩu lao động Úc cùng xin thị thực cũng trở nên dễ dàng hơn. Với phương châm giúp các bạn mong muốn đi xuất khẩu lao đông Úc tiếp cận với chương trình một cách an toàn mà không bị xáo trộn về thông tin, cũng như tìm một đơn vị uy tín và tin cây, để không phải dơi vào tình huống tiền mất tật mang các bạn có thể đăng ký tại đây để được tư vấn.

Chia sẻ mạng xã hộilaodongvietnhat
cucql-ldnn
laodongvietnhat2
trungtam-ldnn
dolab
cuc-viec-lam
bolaodong-logo